rss
Thứ hai, 25/01/2021 | 21:47 GMT+7

Dự đoán về một mùa hè chuyển nhượng ảm đạm do Covid-19

Cập nhật 11:33 ngày 03/05/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Mùa hè 2020 được dự đoán là một kỳ chuyển nhượng buồn của bóng đá thế giới trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo mới nhất của Hãng kiểm toán độc lập KPMG, 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu bao gồm: Premier League (Anh), La Liga (Tây Ban Nha), Bundesliga (Đức), Serie A (Italia) và Ligue 1 (Pháp) sẽ chịu thiệt hại nhiều nhất khi bị đình trệ bởi sự lây lan chết người của dịch Covid-19. Tổn thất về doanh thu của các giải thi đấu này, bao gồm bản quyền truyền hình và dịch vụ thương mại, vào khoảng 3,45 - 4 tỷ Euro.  

Báo cáo mới nhất từ EuroNews cho biết, trường hợp Ngoại hạng Anh không thể tiếp tục diễn ra, số tiền mà họ mất sẽ rơi vào khoảng 1,3 tỷ euro. Tương tự, La Liga cũng sẽ mất khoảng 600 triệu euro do hợp đồng liên quan tới việc phát sóng…Cùng với đó, theo trang tin NOS của Hà Lan, các đội bóng chuyên nghiệp của nước này có thể chịu thiệt hại tới gần 400 triệu euro vì dịch COVID-19.

Đơn cử như ở Anh, theo tính toán của Sportmail, các CLB tại Premier League sẽ phải chịu tổn thất hàng trăm triệu bảng trong trường hợp giải đấu không thể quay trở lại. Nếu trường hợp xấu nhất đó xảy ra, Manchester United sẽ là đội bóng chịu nhiều thiệt hại nhất. Dự kiến, họ sẽ mất khoảng 116,4 triệu bảng. Tiếp đến lần lượt là Manchester City (109,3), Liverpool (102,6) và Chelsea (91). Aston Villa, Bournemouth và Norwich sẽ là 3 CLB chịu thua lỗ thấp nhất, lần lượt là 24,2 triệu, 22,1 triệu và 19,5 triệu bảng.
 

Hình ảnh: Dự đoán về một mùa hè chuyển nhượng ảm đạm do Covid-19 số 1

Dự đoán về một mùa hè chuyển nhượng ảm đạm do Covid-19


Giám đốc Bundesliga Christian Seifert thừa nhận thị trường chuyển nhượng mùa hè này sẽ sụp đổ vì cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu: “Trong ngắn hạn, tôi nói thị trường chuyển nhượng mùa hè sẽ không tồn tại, nó sẽ sụp đổ.  Một vài doanh nghiệp hiểu rằng họ phải làm việc chăm chỉ, ít nhất là làm việc; một số giải đấu sẽ hiểu rằng tiền không thể tự nhiên đến vào mỗi tháng”.

Trong khi đó, phó chủ tịch Ed Woodward của MU đã tiết lộ với Sky Sport: “Chúng ta đừng nên ảo tưởng và nghĩ rằng bóng đá không phải là ngành kinh doanh bình thường. MU cũng như mọi CLB khác cũng phải lo kiếm tiền và có thể rơi vào tình thế nguy hiểm nếu không thể cân đối được việc thu chi”. Đồng thời, ông cũng thừa nhận: “Việc mua sắm của Manchester United hè tới sẽ không còn diễn ra bình thường như những mùa khác nữa. Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi đội bóng không riêng gì Man Utd. Những thương vụ trăm triệu bảng mà các bạn đọc hàng ngày sẽ thiếu thực tế với chúng tôi lúc này”.

 

Hồ Ly

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan