rss
Thứ hai, 24/01/2022 | 01:15 GMT+7

Đua thuyền TP.HCM khẳng định vị thế sau nhiều năm chờ đợi

Cập nhật 01:41 ngày 04/12/2021

(Thể thao) - Tuyển Rowing và Canoeing TP.HCM vừa giành tổng cộng 11 HCV tại giải Vô địch Quốc gia năm 2021.

Tin vui từ môn Đua thuyền thành phố, khi chung kết các nội dung Canoeing, với các VĐV nòng cốt như Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Văn Trãi, Phan Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Hoàng Quân…đã thi đấu xuất sắc, bỏ xa đối thủ để mang về 5 HCV cho đội Canoeing ở các nội dung C4 1000m ,C4 500 nam, K1 500m, C1 200m nam và K1 200m.

Hình ảnh: Đua thuyền TP.HCM khẳng định vị thế sau nhiều năm chờ đợi số 1

Khởi tranh từ ngày 18/11 đến 04/12/2021 tại Trung tâm đua thuyền sông Giá - huyện Thuỷ Nguyên - Hải Phòng, Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing Vô địch quốc gia năm 2021 đã diễn ra hết sức gay cấn với sự cạnh tranh quyết liệt để giành suất tham dự SEA Games 31đến từ các đơn vị có phong trào đua thuyền mạnh như Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Đà Nẵng.

Sau khi kết thúc các nội dung chung kết của môn Rowing, đoàn TP.HCM tạm giành 2 HCV, 2HCB, 3HCĐ ở các nội dung như Thuyền 4 mái chèo đơn nam hạng nặng, Thuyền đôi mái chèo đơn nam hạng nặng.

Đây là các nội dung thế mạnh mà các tay chèo chủ lực đoàn thành phố như Phan Mạnh Linh, Trần Dương Nghĩa, Khúc Tiến Dũng, Hoàng Văn Đạt đã thống trị nhiều năm liên tiếp và là những nội dung mà BLĐ tuyển Rowing thành phố đầu tư tập trung cho các giải thi đấu quốc tế, bởi những VĐV này đều là những tuyển thủ quốc gia, từng giành HCĐ ở kỳ SEA Games 30, và HCV ở giải Vô địch Châu Á diễn ra vào cuối năm 2019.

Hình ảnh: Đua thuyền TP.HCM khẳng định vị thế sau nhiều năm chờ đợi số 2

Đây cũng là giải đấu rất ý nghĩa đối với tuyển thủ quốc gia Rowing Phan Mạnh Linh, Trần Dương Nghĩa và Hoàng Văn Đạt khi 3 VĐV này đã giành thành tích rất tốt, qua đợt thi đấu từ giải này cũng là cơ hội nhằm kiểm tra để đánh giá chuyên môn cho các VĐV chuẩn bị cho mục tiêu giành thứ hạng cao tại SEA Games năm sau diễn ra tại Việt Nam.

Bước sang nội dung Rowing máy, đoàn Thành phố lại tiếp tục thi đấu xuất sắc khi giành thêm 4 HCV, ở các nội dung đôi nam, và đội nam nữ phối hợp hạng năng và nhẹ.

Ông Hoàng Đức Tân, lãnh đội TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đến tham dự giải năm nay là một điều rất khó khăn với đội Rowing và Canoeing Thành phố, mặc dù khó khăn về tập luyện trong khi TP.HCM là thành phố chịu rất nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19 và giãn cách xã hội. Tuy nhiên với sự nỗ lực tập luyện phấn đấu quyết tâm cao các vận động viên Rowing và Canoeing đã thi đấu đạt được kết quả cao ấn tượng”.

Hình ảnh: Đua thuyền TP.HCM khẳng định vị thế sau nhiều năm chờ đợi số 3

“Giải đấu này nhằm giúp các vận động viên được thi đấu tăng cường sự cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Đây cũng là dịp để đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện của các đơn vị trong cả nước và chuẩn bị lực lượng vận động viên cho SEA Games 31 sắp tới”.

Kết thúc Giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch Quốc Gia  năm 2021 đoàn Thành phố Hồ Chí Minh giành tổng cộng 11 HCV -12HCB-11 HCĐ, qua đó giành 2 ngôi vị trí nhất toàn đoàn tại giải vô địch quốc gia năm nay.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan