rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 04:43 GMT+7

Đức Phúc bị kẻ mạo danh Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa tiền với thủ đoạn tinh vi

Cập nhật 11:28 ngày 23/03/2022

(Tin tức 360) - Mới đây, ca sĩ Đức Phúc đã bị kẻ gian đã mạo danh Erik và Nguyễn Minh Hải (bạn trai cũ của Hòa Minzy) để lừa anh chuyển khoản với số tiền 32 triệu đồng.

Theo lời kể của Đức Phúc, nhóm đối tượng đã giả danh Minh Hải (bạn trai cũ Hòa Minzy) và Erik để lừa đảo. Đầu tiên, người giả Minh Hải lấy số điện thoại nam ca sĩ từ quản lý, sau đó nhắn tin viện cớ sắp về Việt Nam và ngỏ ý mua đồ giúp. Sau đó, người này tạo một nhóm trò chuyện có thêm một người mạo danh Erik với lý do “2 đứa sẽ nhắn đồ muốn mua bên Úc vào group này để tổng hợp cho dễ”.

Hình ảnh: Đức Phúc bị kẻ mạo danh Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa tiền với thủ đoạn tinh vi số 1

Đức Phúc chia sẻ sự việc bị lừa tiền

Sau khi trao đổi, kẻ mạo danh đề cập chuyện nhờ tài khoản có tên Erik chuyển tiền vé máy bay cho đại lý ở Việt Nam. Sau đó, người giả mạo Erik đã nhờ Đức Phúc chuyển hộ. “Sau khi chuyển xong Phúc vẫn chưa biết mình đã bị lừa cho đến 30 phút sau, khi nói chuyện với Erik thì Phúc mới phát hiện ra mình đã bị lừa. Nhưng Phúc vẫn giữ một thái độ bình thường trong nhóm chat đó và dần im lặng nhưng 2 đối tượng giả danh vẫn tiếp tục hành vi lừa đảo của mình”, giọng ca "Hơn cả yêu" kể lại.

Sau khi vụ việc xảy ra, sáng ngày 21/03, Đức Phúc đã lên Cơ quan Cảnh sát điều tra để báo cáo sự việc và cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan, làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo nói trên.

Hình ảnh: Đức Phúc bị kẻ mạo danh Erik và bạn trai cũ Hòa Minzy lừa tiền với thủ đoạn tinh vi số 2

Sau sự việc, Đức Phúc cho biết, trách các đối tượng lừa đảo thì anh cũng sẽ phải tự trách bản thân mình nhiều hơn vì đã quá tin người và chủ quan không check kỹ lại toàn bộ thông tin trước khi hành động.

"Đây sẽ là một bài học đắt giá cho bản thân Phúc để rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn từ nay về sau. Phúc hi vọng rằng qua sự việc lần này của Phúc, mọi người nên cẩn trọng hơn vì các hành vi lừa đảo ngày càng tinh vi, để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như Phúc”, giọng ca sinh năm 1996 nhắn nhủ.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan