rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 02:00 GMT+7

Đừng nhận lỗi, hãy nhận trách nhiệm thưa ông Nguyễn Quốc Hội!

Cập nhật 22:08 ngày 12/09/2019

(Bình Luận) - Trả lời câu hỏi Hà Nội sẽ phản ứng thế nào một khi bị treo sân trong những trận tới trên sân nhà, Chủ tịch HĐTQ công ty cổ phần thể thao T&T bày tỏ, đó sẽ là điều đáng tiếc cho khán giả chân chính. Thưa ông, đừng nhân danh ‘khán giả chân chính’ để lấy lòng thương hại của người khác.

Sự cẩu thả, buông lỏng và phớt lờ cảnh báo từ Ban tổ chức giải đã tạo nên hệ lụy đáng lên án khi khán giả Nam Định tự do đem pháo sáng vào sân. Hậu quả, cảnh tưởng chưa từng thấy trên sân cỏ Việt Nam đã xảy ra khi một khán giả bị chấn thương do trúng pháo sáng, phải trải qua không chỉ 1 lần mà 2 phẫu thuật và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.

Nên nhớ, đây không phải là lần đầu tiên, BTC sân Hàng Đẫy nói chung và Ban tổ chức trận đấu của Hà Nội nói riêng đã không làm tròn trách nhiệm dẫn đến khán giả đốt pháo sáng trên khán đài. Chỉ tính riêng ở V.League 2019, ba trận đấu của Hà Nội gồm Hà Nội - SLNA (vòng 4), Hà Nội - Hải Phòng (vòng 6) và Hà Nội – Nam Định (vòng 22) đã để xảy ra tình trạng ‘nổi lửa’ trên khán đài.

Hình ảnh: Đừng nhận lỗi, hãy nhận trách nhiệm thưa ông Nguyễn Quốc Hội! số 1
Xác pháo trên sân Hàng Đẫy 

Có thể nói, đây là lỗi hệ thống nên Ban kỷ luật không thể châm chước, ra một án phạt chỉ nặng yếu tố kim tiền đối với CLB Hà Nội. Nên nhớ, đội bóng này không thiếu tiền khi bầu Hiển còn thưởng cho mỗi bàn thắng năm bảy chục triệu đồng thì bỏ ra con số tương tự để nộp phạt chẳng bỏm bẻm vào đâu. Cần thiết phải có một án phạt nghiêm khắc, thậm chí, treo sân vô thời hạn đối với Hà Nội cho đến khi, họ phải có kế hoạch chi tiết về phương án đảm bảo an ninh, an toàn các trận đấu mới có thể mở cửa lại cho khán giả vào sân.


Nhưng có lẽ như biết trước được nguy cơ sẽ bị ‘treo sân’ nên khi trả lời cho câu hỏi về phản ứng một khi Hà Nội phải thi đấu trên sân không khán giả, Chủ tịch HĐQT công ty thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội đã lấy lý do ‘sẽ tiếc nuối cho khán giả chân chính nếu không được vào sân xem cầu thủ thi đấu’.

Hình ảnh: Đừng nhận lỗi, hãy nhận trách nhiệm thưa ông Nguyễn Quốc Hội! số 2
Treo sân là cách để bảo vệ khán giả chân chính tránh nguy cơ bị thương vì pháo sáng

Thưa ông Hội, vậy thì vị khán giả bị thương, tính mạng bị đe dọa sau sự vụ việc đáng lên án vừa qua là khán giả chân chính hay là phần tử quá khích? Thưa ông, chị ấy là khán giả chân chính nhưng đã bị đối xử một cách tệ hại đến thế. Ai đã khiến cho cổ động viên chân chính ấy rơi vào nông nỗi ấy? Thưa ông, chính sự cẩu thả trong việc đảm bảo an ninh, an toàn của trận đấu từ ban tổ chức sân đấy!

Thế nên, xin ông đừng nhân danh khán giả chân chính để lấy lòng thương hại để hy vọng thoát án. Bởi nếu không có hình phạt đích đáng để ban tổ chức trận đấu trên sân Hàng Đẫy tỉnh người, làm tốt hơn thì sẽ còn nhiều khán giả chân chính đối diện với nguy cơ đe dọa đến tính mạng khi đến sân Hàng Đẫy như tình cảnh của nữ khán giả vừa qua đấy!

Thủy Thủy

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan