rss
Thứ ba, 01/12/2020 | 10:10 GMT+7

Dừng thi đấu V.League, CLB Thanh Hoá sẽ bị đẩy xuống hạng 3?

Cập nhật 20:35 ngày 05/08/2020

(Bóng đá Nam) - CLB Thanh Hoá có thể phải đối diện án phạt rất nặng từ VFF nếu họ thực sự dừng thi đấu V.League khi giải quay trở lại sau dịch bệnh.

Chiều nay, CLB Thanh Hoá đã có văn bản xin dừng thi đấu V.League 2020 gửi đến các đơn vị liên quan. Theo đó, trong công văn số 310/CLBBĐTH-CV của CLB Thanh Hoá, đội bóng này quyết định sẽ không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của mùa giải năm nay. Lý do là bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng và giải VĐQG tiếp tục bị hoãn mà không rõ thời điểm trở lại.
 
 
Hình ảnh: Dừng thi đấu V.League, CLB Thanh Hoá sẽ bị đẩy xuống hạng 3? số 1

Thanh Hoá có thể đối diện án phạt nặng từ VFF

Tuy nhiên, CLB Thanh Hoá cùng với cá nhân bầu Đệ có thể phải đối diện những án phạt rất nặng từ VFF nếu không thay đổi quyết định dừng thi đấu, đặc biệt là khi V.League có thể trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát.
 
Theo Khoản 5, Điều 12, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, nếu CLB không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động của CLB thi đấu đến hết giải sẽ phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.
 
Theo Khoản 3, Điều 69, Quy định về kỷ luật của VFF nêu rõ: Nếu một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 12 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, sẽ bị xử lý như sau: Phạt tiền tối thiểu 300.000.000 đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.
 
Cùng với đó, CLB sẽ phải đền bù các thiệt hại đối với đơn vị tổ chức giải, BTC trận đấu, CLB, đội bóng và các chi phí hợp lý khác có liên quan đến công tác tổ chức, tham gia các trận đấu bị hủy bỏ đến thời điểm bỏ giải. Người đứng đầu CLB, đội bóng sẽ bị cấm tối thiểu 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, đơn vị tổ chức giải tổ chức. Nếu xác minh được các đối tượng khác có liên quan đến vụ việc, thì đối tượng đó cũng sẽ bị xử lý tương tự quy định đối với người đứng đầu CLB, đội bóng.
 
Tất nhiên, việc bỏ giải là điều mà đội bóng xứ Thanh chắc chắn không hề mong muốn. Bầu Đệ để ngỏ khả năng Thanh Hoá tiếp tục thi đấu nếu có thêm nguồn kinh phí hỗ trợ từ VFF và VPF. Ông Đệ cho biết Thanh Hoá đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, các nhà tài trợ cũng khó thực hiện cam kết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến việc đội bóng này bị hao hụt nguồn kinh phí.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan