rss
Thứ năm, 07/07/2022 | 21:52 GMT+7

Dừng việc ném giấy vệ sinh cổ vũ bóng đá tại SEA Games 31

Cập nhật 22:29 ngày 09/05/2022

(Bóng đá Nam) - BTC môn bóng đá nam tại sân vận động Việt Trì yêu cầu các CĐV dừng ném giấy vệ sinh để cổ dộng các trận đấu tại Phú Thọ.

Trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines trên SVĐ Việt Trì, CĐV Việt Nam để lại hình ảnh khá ấn tượng với rất nhiều cuộn giấy vệ sinh được tung lên khi trận đấu bắt đầu. Tuy nhiên, những cuộn giấy này ít nhiều trở nên "phản tác dụng" khi thời tiết tại Phú Thọ bất ngờ đổ mưa to trong suốt thời gian bóng lăn.
 
Hình ảnh: Dừng việc ném giấy vệ sinh cổ vũ bóng đá tại SEA Games 31 số 1

CĐV Việt Nam tung giấy vệ sinh 

Ngay khi kết thúc trận đấu, rất đông CĐV đã ở lại và nỗ lực dọn dẹp hết những phần rác thải dưới đường chạy quanh sân. Sáng ngày 9/5, các công nhận dọn vệ sinh tiếp tục làm việc đến trưa nhưng vẫn không khắc phục hoàn toàn được các vết bám. Hình ảnh này gây ra khá nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.
 
Cũng trong ngày hôm nay, trao đổi với truyền thông, giám đốc sở VH-TT và DL tỉnh Phú Thọ, ông Phạm Đắc Thuỷ cho biết sẽ yêu cầu dừng việc cổ động bóng đá bằng hình thức tung giầy vệ sinh trong các trận đấu tại bảng A, môn bóng đá nam SEA Games 31. Tỉnh Phú Thọ hoan nghênh người hâm mộ đến sân cổ vũ cho U23 Việt Nam và các đội bóng tại bảng A.
 
Dù vậy, các hoạt động cổ vũ cần có hình thức phù hợp, tránh gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như công tác tổ chức, chuẩn bị cho các trận đấu khác. Môn bóng đá nam SEA Games có đặc thù là lịch thi đấu rất dày, kéo dài liên tục trong nhiều ngày nên việc làm sạch, đảm bảo chất lượng sân thi đấu khá vất vả.
 
Ngoài ra, BTC sân Việt Trì cũng thông báo về sự cố không thể tổ chức nghi thức hát quốc ca trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines. Do xung đột các thiết bị điện tử, thời tiết xấu cùng sự phối hợp không ăn ý giữa các bộ phận tổ chức trận đấu, quốc ca đã không thể phát đúng như kế hoạch ban đầu.
 
Môn bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra ở 2 địa điểm là sân Việt Trì (Phú Thọ) và sân Thiên Trường (Nam Định). Đây là 2 sân đấu để lại rất nhiều hình ảnh đẹp với người hâm mộ cả nước cũng như khán giả trong khu vực Đông Nam Á. Không chỉ đón lượng CĐV lớn ở các trận đấu có đội chủ nhà, các trận đấu khác đều ghi nhận lượng khán giả vào sân đông kỉ lục ở SEA Games lần này.
 
PV
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan