rss
Thứ sáu, 20/05/2022 | 01:00 GMT+7

Đường đến World Cup của ĐT nữ Việt Nam rộng mở nhờ Đài Bắc Trung Hoa

Cập nhật 08:02 ngày 27/01/2022

(Bóng đá nữ) - Với cục diện đã ngã ngũ ở bảng A, ĐT nữ Việt Nam đang có lợi thế rất lớn trước trận đấu cuối cùng của vòng bảng với ĐT nữ Myanmar. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang có những thuận lợi nhất định để hướng tới mục tiêu World Cup 2023.

ĐT nữ Việt Nam đã để thua cả Hàn Quốc và Nhật Bản, tấm vé đi tiếp phụ thuộc rất lớn vào trận đấu cuối cùng với ĐT nữ Myanmar cũng như cục diện của hai bảng đấu còn lại. Tối qua, trận đấu tranh vị trí nhì bảng và vị trí thứ 3 của bảng A đã diễn ra giữa Đài Bắc Trung Hoa và Iran.
 
 
Trước khi trận đấu này diễn ra, một trong những kịch bản để ĐT nữ Việt Nam đi tiếp nếu như giành vị trí thứ 3 ở bảng C đó là Đài Bắc Trung Hoa đánh bại Iran. Những cô gái Đài Bắc Trunh Hoa thực tế đã làm tốt hơn nhiều những gì CĐV Việt Nam mong đợi khi hạ đối thủ với tỉ số 5-0 nhờ cú hat-trick của Lai Li Chin, Chen Yeng Ping và Wang Hsiang Huei. Như vậy, vị trí nhì bảng A thuộc về đội bóng xứ Đài và giành vé đi tiếp, còn Iran ở vị trí thứ 3 với hiệu số -12.
 
Hình ảnh: Đường đến World Cup của ĐT nữ Việt Nam rộng mở nhờ Đài Bắc Trung Hoa số 1
ĐT nữ Việt Nam sáng cửa đi tiếp nhờ Đài Bắc Trung Hoa
 
Đến hiện tại, khi lượt trận cuối cùng của bảng C vẫn chưa diễn ra, ĐT nữ Việt Nam đang đứng thứ 3 ở bảng C với hiệu số -6. Nếu như đảm bảo được vị trí này sau trận đấu với Myanmar thì thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ vào tứ kết. ĐT nữ Việt Nam chỉ cần không thua Myanmar, thậm chí là 1 trận hòa 0-0 cũng đã đủ để đi tiếp.
 
Theo quy định của BTC giải, 3 đội đứng thứ 3 (sau khi đội thứ 3 bảng B và C trừ kết quả với đội đứng thứ 4 ở bảng tương ứng) sẽ so kè về thành tích. Hai trong ba đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng tứ kết của giải. 
 
Theo phân nhánh, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Trung Quốc ở vòng tứ kết nếu đi tiếp và đảm bảo điều kiện cần cho hành trình đến World Cup 2023. Đây là một đối thủ mạnh. Trong trường hợp Huỳnh Như và các đồng đội thắng được Trung Quốc, chúng ta chắc chắn có vé trực tiếp dự VCK World Cup nữ 2023. Ngược lại, ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự trận play-off để nuôi cơ hội tới giải đấu lớn nhất hành tinh.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan