rss
Thứ tư, 03/06/2020 | 14:28 GMT+7

Ehon thông minh cho trẻ mẫu giáo

Cập nhật 13:00 ngày 07/10/2019

(Sách) - Ehon – một thể loại sách/truyện dành riêng cho trẻ em (thường là từ 10 tuổi trở xuống) vốn có xuất xứ từ Nhật Bản và cho đến thời điểm này, Ehon đã và đang hiện diện ở mọi lĩnh vực trong đời sống người Nhật.

Bố mẹ Nhật Bản đọc Ehon cho con để tăng thời gian giao tiếp chất lượng trong gia đình, để bồi đắp trí tưởng tượng và mỹ cảm cho con, để phát triển toàn bộ trí não và giác quan của con. Bên cạnh những cuốn Ehon kể chuyện, người Nhật Bản còn lồng ghép kiến thức khoa học, toán học, kỹ năng…vào Ehon để giáo dục trẻ.
 
Ehon thông minh cho trẻ mẫu giáo gồm 3 cuốn: Ai đang trốn ấy nhỉ?; Kẹt xe lâu quá vậy? và Xếp hàng làm gì thế? như một chất liệu mới giúp thời gian bên con trẻ của bố mẹ Việt thêm phần thú vị và bổ ích.
 
 
 
Hình ảnh: Ehon thông minh cho trẻ mẫu giáo số 1


Bộ sách dùng hình ảnh chân thực và lời thoại rất ngắn gọn để giới thiệu với bé về loài vật, phương tiện giao thông, màu sắc, số đếm, kỹ năng ghi nhớ, khả năng liên tưởng... Mỗi trang sách sẽ gợi mở nhiều hướng tư duy khác nhau, để từng gia đình có thể lựa chọn, điều chỉnh cho phù hợp với tâm lý của con mình. Mỗi lần đọc sẽ tạo thêm nhiều điều mới mẻ cho trẻ cảm nhận.

Cuốn Ai đang trốn ấy nhỉ? tập hợp tổng cộng 18 con vật ngộ nghĩnh: chó, hổ, hà mã, ngựa vằn, tuần lộc, thỏ, lợn…Mỗi một trang sách lại giới thiệu một hành động bí ẩn của một, hai con vật đáng yêu, con thì nấp đi, con thì quay mông lại, con thì khóc nhè, con thì ngủ gật…Bố mẹ có thể tận dụng những chất liệu này để đặt ra những câu hỏi về số đếm, về vị trí của từng con vật. Mỗi trang sách sẽ là một trò chơi hấp dẫn với trẻ ở độ tuổi mẫu giáo. Đồng thời, thời gian đọc sách sẽ giúp gắn kết bố mẹ với con, gia đình trở thành không gian chan hòa tiếng cười.
 
Cuốn Kẹt xe lâu quá vậy? nối 50 chiếc xe cộ đủ các loại thành một dãy dài xuyên suốt cuốn sách. Từ những chiếc xe thô sơ như xe tập đi, xe đạp, xe ngựa cho đến xe hiện đại như ô tô, xe máy, xe tải, và cả những chiếc xe chuyên dụng…Mỗi một trang sách lại mô tả với trẻ một vài loại xe. Cách mô tả chân thực từ hình dáng đến màu sắc sẽ giúp trẻ ghi nhớ chính xác đặc điểm từng loại xe. Các em sẽ được học về số đếm, biết thêm về các loại phương tiện giao thông, cách xếp hàng trật tự, cách kiên trì theo đuổi thông tin, và cuối cùng sẽ nhận được cái kết thú vị. Kẹt xe lâu quá vậy? hi vọng mang lại cho các em niềm hứng khởi, rèn luyện được lòng kiên trì và trí tưởng tượng.

Cuốn Xếp hàng làm gì thế? giới thiệu 50 loài động vật, từ rừng già ra biển cả để trẻ mẫu giáo làm quen với thế giới đa dạng sinh vật xung quanh. Những chú voi, rùa, sóc, nhím, thỏ, ếch, chuột, tắc kè… sống động và chân thực tuần tự được xếp thành hàng dài, nối từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng của cuốn sách. Qua mỗi trang sách, trẻ lại được học về hình dạng và tập tính của từng loài động vật, học được về số đếm, cách xếp hàng trật tự, cách trì hoãn và chờ đợi, để đến cuối cùng nhận được cái kết rất đáng yêu.

Xếp hàng làm gì thế? hứa hẹn sẽ đưa các em đến gần hơn với thế giới động vật vốn có nhiều loài đang đứng bên bờ tuyệt chủng để khợi trong các em niềm yêu thương loài vật, cũng như học được nhiều kiến thức bổ ích trước khi vào lớp 1.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan