rss
Thứ tư, 28/07/2021 | 02:23 GMT+7

Em bé Mường Lát từng không một mảnh vải che thân giữa trời giá rét bây giờ ra sao?

Cập nhật 23:26 ngày 13/01/2021

(Tin tức 360) - Một khoảng thời gian sau khi bức ảnh của cô bé gây xôn xao khắp các diễn đàn mạng xã hội thì đến nay, cuộc sống của Pàng đã thay đổi đi rất nhiều.

Cuối năm 2017, hình ảnh em bé Mường Lát nhỏ nhắn, không một mảnh vải che thân ngồi bệt dưới đất đã từng khiến mạng xã hội "dậy sóng". Khoảnh khắc đáng thương này được một người tài xế đăng tải và khiến cư dân mạng không cầm được nước mắt bởi lẽ, mùa đông miền Bắc luôn khắc nghiệt, và việc thiếu thốn quần áo thế này quả thật là một điều gì đó hẳn là quá đau xót.
 
Hình ảnh: Em bé Mường Lát từng không một mảnh vải che thân giữa trời giá rét bây giờ ra sao? số 1
Bức ảnh em bé Mường Lát năm nào khiến nhiều người xót xa

Danh tính của cô bé sau đó được xác định là Vàng Thị Pàng, khi ấy bé được 6 tuổi, nặng 10 kg và chỉ cao 80 cm. Đáng thương hơn chính là việc hai chân của Pàng bị liệt. Em cũng không biết nói tiếng Kinh và có hoàn cảnh gia đình vô cùng đáng thương. Mẹ bị tâm thần lúc tỉnh lúc mê, ông bà nội đã lớn tuổi. Bé Pàng có 4 anh em và ai cũng thiếu vắng sự chăm sóc.
 
Khi gia đình mang bé về và đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), bác sĩ cho biết bé bị trĩ, hai thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ. Tính mạng của Pàng có thể nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời.
 
Sau khi thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu bé, vợ chồng anh chị Huỳnh Quốc Tín - Nguyễn Thị Ngọc Phương đã không quản ngại đường xá xa xôi, lặn lội từ TP.HCM lên tận Mường Lát để xin nuôi dưỡng bé.
 
Hình ảnh: Em bé Mường Lát từng không một mảnh vải che thân giữa trời giá rét bây giờ ra sao? số 2
Bé Pàng thời điểm mới được nhận nuôi

Vợ chồng anh Tín chị Phương sau đó đã đưa bé Pàng về TP.HCM để chữa bệnh và họp, đưa ra quyết định sẽ nhận nuôi bé đến năm 18 tuổi. Trong sự thương yêu đùm bọc của gia đình mới, bé Pàng vẫn nói cười hồn nhiên mà không hề hay biết rằng, ông nội và mẹ của bé đã lần lượt qua đời.
 
Hình ảnh: Em bé Mường Lát từng không một mảnh vải che thân giữa trời giá rét bây giờ ra sao? số 3
Bé Pàng sau đó đã được một cặp vợ chồng ở TP.HCM nhận nuôi

Căn nhà ở Mường Lát chỉ còn lại người bà 80 tuổi cùng 3 đứa trẻ là chị em ruột của Pàng. Một mình bà cụ phải gồng gánh lo cho các cháu. Hằng ngày, bà vẫn đi làm rẫy thuê để kiếm tiền mua gạo.
 
Riêng về phần bé Pàng, với sự chăm sóc tận tình của bố mẹ nuôi, cô bé Mường Lát không một mảnh vải che thân ngày nào đã được điều trị bệnh và phục hồi chức năng cho đôi chân.
 
Sau một thời gian được chăm sóc, nuôi nấng với sự yêu thương của mọi người thì bé Pàng đã tươi tắn, hồng hào hơn rất nhiều. Bé cũng làm quen với những bước đi đầu tiên nhờ sự hỗ trợ của thiết bị y tế.
 
Hình ảnh: Em bé Mường Lát từng không một mảnh vải che thân giữa trời giá rét bây giờ ra sao? số 4

Hình ảnh: Em bé Mường Lát từng không một mảnh vải che thân giữa trời giá rét bây giờ ra sao? số 5

Hình ảnh bé Pàng ngày một thay đổi

Không những thế, với mục tiêu sâu xa thì bé Pàng cũng được đưa đến trường để học văn hóa. Cô bé được bố mẹ nuôi gửi nội trú và đón về nhà vào mỗi cuối tuần vì lý do công việc. Mới đây nhất, những hình ảnh về bé Pàng 9 tuổi khác xa một trời một vực so với 3 năm về trước đã khiến nhiều người vui mừng khôn siết.
 
Đặc biệt hơn, bé Pàng hiện nay đã có thể tự đi được trên chính đôi chân của mình mà không cần phải lệ thuộc vào nẹp hay bất kỳ một công cụ hỗ trợ nào cả. Một thành quả xứng đáng cho biết bao nỗ lực, sự yêu thương, đùm bọc không chỉ từ bố mẹ nuôi mà đó còn là cả một cộng đồng.
 
Hình ảnh: Em bé Mường Lát từng không một mảnh vải che thân giữa trời giá rét bây giờ ra sao? số 6
Niềm vui và nụ cười đã xuất hiện trên môi của cô bé Mường Lát không một mảnh vải che thân năm nào

Cùng hy vọng rằng, trong tương lai không xa, cô bé Mường Lát không một mảnh vải che thân năm nào sẽ ngày một trưởng thành hơn, cứng cáp hơn trên chặng đường chắc hẳn sẽ còn rất dài ở phía trước, qua đó hoàn thành giấc mơ chinh phục con chữ để xóa đi cái nghèo khó mà bản thân mình đã từng phải chịu đựng.
 
Theo Saostar.vn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan