rss
Thứ bảy, 08/05/2021 | 11:08 GMT+7

European Super League tuyên bố tạm ngưng

Cập nhật 11:13 ngày 21/04/2021

(Bóng đá Quốc Tế) - BTC European Super League đã quyết định tạm đình chỉ các kế hoạch cho giải đấu sau khi rất nhiều CLB tuyên bố rút lui.

Hôm Chủ nhật (18/4), bóng đá châu Âu đã rung chuyển sau khi 12 CLB hàng đầu châu Âu gồm 6 câu lạc bộ ở Anh (Man United, Man City, Chelsea, Liverpool, Arsenal và Tottenham), 3 đội của Tây Ban Nha (Real Madrid, Barcelona, Atletico) và 3 CLB của Italia (Juventus, AC Milan, Inter Milan) đã công bố kế hoạch thành lập European Super League, giải đấu ly khai khỏi UEFA.
 
 
Tuy nhiên, giải đấu này đang phải đối mặt với nguy cơ sụp đổ sau khi cả 6 đội bóng lớn của Anh đã lần lượt thông báo sẽ rời giải. Đây là hệ quả sau hàng loạt cuộc biểu tình của người hâm mộ cũng như sức ép tới từ các cơ quan quản lý (FIFA, UEFA, AFF, FA). Hiện, Atletico Madrid và Barcelona, AC Milan và Inter cũng đang xem xét theo chân các đội bóng kể trên.
 
Ngay lập tức, Super League đã phải đưa ra thông báo chính thức về việc tạm ngưng giải đấu này: "Sự rút lui của các CLB Anh là do áp lực quá lớn. Chúng tôi tin rằng đề xuất của mình hoàn toàn phù hợp với luật và quy định của châu Âu. Với tình hình hiện tại, chúng tôi sẽ xem xét lại các bước thích hợp nhất để định hình lại dự án."
 
Hình ảnh: European Super League tuyên bố tạm ngưng số 1
 

Big Six của bóng đá Anh quyết định rời Super League

Song song với đó, BTC European Super League vẫn lên tiếng bảo vệ kế hoạch của mình và tin rằng tình trạng hiện tại của bóng đá châu Âu cần phải thay đổi: "Chúng tôi vẫn đang đề xuất một giải đấu mới ở châu Âu vì hệ thống hiện tại không hoạt động tốt. Đề xuất của chúng tôi nhằm mục đích cho phép môn thể thao vua phát triển hơn nữa với sự ổn định cao nhất".
 
Ngày hôm qua, nhiều cổ động viên đã tổ chức biểu tình bên ngoài trụ sở cũng như các sân vận động của nhóm Big Six để phản đối hành động tham dự European Super League của đội nhà. Đồng thời cả UEFA lẫn FIFA đều tuyên bố sẽ phạt nặng những câu lạc bộ gia nhập giải đấu trên. Chính điều này ảnh hưởng đến tâm lý của cầu thủ và nhiều đội bóng đã quyết định rút lui. 

Quân Phùng

CÔNG PHƯỢNG VÀ VẬN MAY ĐẾN TỪ ĐÔI GIÀY HỒNG


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan