rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 13:08 GMT+7

Fangirl: Câu chuyện chân thật và cảm động về hành trình trưởng thành

Cập nhật 11:41 ngày 21/05/2019

(Sách) - Tiểu thuyết Fangirl – câu chuyện về hành trình trưởng thành, bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, được kể bởi Rainbow Rowell tiểu thuyết gia đương đại chuyên viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là cuốn sách thứ ba của cô và đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng.

Fangirl là câu chuyện về hành trình đầy khó khăn, bỡ ngỡ để bước ra khỏi vùng an toàn trên con đường trưởng thành của Cath, thiếu nữ vừa bước qua tuổi 18, bắt đầu rời xa gia đình, rời xa thế giới mạng nơi cô vẫn thường đăng fanfic về nhân vật truyện ưa thích của cả cô và cô em gái sinh đôi Wren, để đến với đại học - ngưỡng cửa của thế giới người lớn. 
 
 
Hình ảnh: Fangirl: Câu chuyện chân thật và cảm động về hành trình trưởng thành số 1

Đặt chân vào đại học, cuộc đời Cath như muốn nổ tung. Cô em gái song sinh thân thiết như hình với bóng nay bỗng muốn “đường ai nấy đi” để tận hưởng cuộc sống đại học “cun ngầu”. Cô bạn cùng phòng thì dữ dằn như hổ vồ, khiến cô gái đệ nhất hướng nội như Cath càng muôn phần rối ren. Còn vị giáo sư Cath hâm mộ nhất trường lại quả quyết fanfic là tận số của văn chương hư cấu và thẳng tay gạch bài của Cath.

Nhiều éo le và nghịch lý đan xen trong văn phong nhẹ nhàng, hài hước song Fangirl vẫn mang trong mình vẻ đẹp ẩn sâu bên dưới sự giản dị. Không tạo ra các nút thắt nghẹn tim, các pha kịch tính ngập nước mắt, Rainbow Rowell đưa người đọc bước qua những lóng ngóng, vụng về và vấp váp Cath trải qua trên hành trình vượt thoát khỏi vùng an toàn để trở thành người lớn. Và ở đó, có ai là không thấy bóng dáng của chính mình?
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan