rss
Thứ bảy, 15/08/2020 | 17:16 GMT+7

FIFA đưa phương án 'chưa từng có' để giúp các CLB vượt khó sau dịch Covid-19

Cập nhật 22:04 ngày 28/04/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đề xuất nâng số lần thay đổi người trong một trận đấu từ 3 lên 5, và 6 trong hiệp phụ khi bóng đá trở lại sau dịch Covid-19 vì sợ các cầu thủ bị suy giảm thể lực do lịch thi đấu dày đặc.

Bóng đá thế giới đang bị đóng băng vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Gần như tất cả các trận đấu đang tạm hoãn và đối diện với lịch thi đấu dày đặc khi trở lại.
 
Đứng trước những khó khăn này, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đề xuất phương án mỗi trận đấu sử dụng 5 quyền thay người để hạn chế sự mệt mỏi và nguy cơ dính chấn thương của các cầu thủ. Bênh cạnh đó, cơ quan quản lý bóng đá thế giới cũng cân nhắc thêm việc sử dụng quyền thay người thứ Sáu trong thời gian thi đấu hiệp phụ.
 
 
Hình ảnh: FIFA đưa phương án 'chưa từng có' để giúp các CLB vượt khó sau dịch Covid-19 số 1
FIFA đề xuất phương án chưa từng có trong lịch sử
 
Quy định tạm thời này có thể được sử dụng trong tất cả các trận đấu cho đến hết năm 2020, hoặc thậm chí kéo dài tới 31/12/2021. Tuy nhiên, một hạn chế của luật thay người 5 lần là các đội đang chiếm ưu thế có thể lợi dụng để câu giờ, khiến trận đấu bị đứt đoạn.
 
Chính vì vậy, để ngăn chặn tình huống này, FIFA cũng tính đến chuyện quy định mỗi lần thay người không kéo dài quá 3 giây hoặc các quyền thay người chỉ được sử dụng trong giờ nghỉ. FIFA cũng hy vọng đề xuất này sẽ được Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (IFAB) chấp thuận và quyết định sẽ thuộc về ban tổ chức mỗi giải đấu. Tuy nhiên, đây chỉ là bước thủ tục và gần như phương án này sẽ được "chốt" trong thời gian sắp tới.
 
 
MT
 

TOP 5 NGOẠI BINH HAY NHẤT V LEAGUE

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan