rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 13:25 GMT+7

FIFA lên tiếng, LS V.League tiếp tục 'đóng băng'?

Cập nhật 10:26 ngày 11/04/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Chủ tịch FIFA khẳng định ‘Nếu chúng ta phải đợi lâu hơn, chúng ta cũng phải làm điều đó’ và ‘không có trận đấu nào xứng đáng để liều lĩnh đánh đổi bằng sinh mạng con người’. Bởi vậy nhiều khả năng V.League 2020 lại tiếp tục ‘đóng băng’.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các giải bóng đá trên khắp hành tinh đã phải tạm dừng trong đó có LS V.League 2020. Rất nhiều phương án được đưa ra để ‘chống dịch’ như thi đấu tập trung, đá trên sân không khán giả… Tuy nhiên chưa một giải đấu lớn nào dám tổ chức trở lại.

Trong lá thư mới đây gửi cho các LĐBĐ, chủ tịch FIFA Gianni Infantino một lần nữa nhấn mạnh sự khủng khiếp của đại dịch Covid-19 và khẳng định ‘Nếu chúng ta phải đợi lâu hơn, chúng ta cũng phải làm điều đó’ và ‘không có trận đấu nào xứng đáng để liều lĩnh đánh đổi bằng sinh mạng con người’.

“Vào thời điểm này, có ba điều FIFA luôn đặt ở vị trí ưu tiên. Đầu tiên là sức khỏe, sức khỏe là điều chúng ta luôn phải đặt lên hàng đầu khi chúng ta làm bất cứ việc gì. Điều thứ hai là chúng ta làm thế nào để có thể hỗ trợ một cách tốt nhất cho cộng đồng bóng đá trong giai đoạn khó khăn và cấp thiết này. Điều thứ ba là chúng ta đang sống chậm lại, đây chính là thời điểm thích hợp để xem xét những việc đã làm, cũng như suy nghĩ cho tương lai. Làm thế nào để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng sự đồng lòng, để làm tốt hơn những gì chúng ta đã làm trước đây, tôi muốn lắng nghe ý kiến của tất cả mọi người".
 
Hình ảnh: FIFA lên tiếng, LS V.League tiếp tục 'đóng băng'? số 1

LS V.League chưa thể trở lại vì đại dịch Covid-19


"Chúng ta phải có trách nhiệm yêu cầu tất cả các giải đấu không được phép tiếp tục lại khi mọi thứ chưa thể ở mức an toàn 100%. … Tiếp tục chờ đợi là điều cần làm hơn và tốt hơn là việc chấp nhận rủi ro. Chúng ta hãy lắng nghe lời khuyên và ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền và các chuyên gia về sức khỏe, chúng ta hãy cùng hợp tác chặt chẽ với họ, tuân thủ các hướng dẫn cũng như các khuyến cáo của họ".

Với LS V.League 2020, dù nhiều ý tưởng thi đấu được đưa ra nhưng VPF khẳng định tất cả còn phụ thuộc vào chỉ đạo của chính phủ. Hiện tại Việt Nam đang thực hiện “cách ly xã hội” và hầu hết các CLB đã cho cầu thủ xả trại. Nếu kiểm soát dịch bệnh tốt, giải đấu vẫn phải nghỉ ít nhất là tới tháng 5. Điều này ảnh hưởng nhiều tới nguồn tài chính của các đội bóng, chính bởi vậy cho nghỉ và giảm lương là phương án đang được nhiều CLB thực hiện!

Trước thông điệp từ chủ tịch FIFA Gianni Infantino, cộng với tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam. Nhiều khả năng LS V.League 2020 sẽ còn “đóng băng” dài!?

CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan