rss
Thứ ba, 07/12/2021 | 16:27 GMT+7

FIFA ra phán quyết vụ kiện giữa Muangthong và Đặng Văn Lâm

Cập nhật 08:37 ngày 19/10/2021

(Bóng đá Việt Nam) - FIFA đã đưa ra quyết định cuối cùng trong vụ việc CLB Muangthong United kiện thủ môn Đặng Văn Lâm khi anh đơn phương chuyển nhượng đến Cerezo Osaka hồi đầu năm.

Hồi đầu năm 2021, thủ thành Đặng Văn Lâm vắng mặt ở các buổi tập của Muangthong khiến đội bóng này tố anh thiếu chuyên nghiệp trên các mặt báo. Căng thẳng giữa đôi bên lên cao khi thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam cho rằng, đội bóng Thái Lan vi phạm các điều khoản liên quan đến tài chính. Anh đã kích hoạt điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng và tiến hành đàm phán với CLB Cerezo Osaka vào cuối tháng 1/2021.
 
 
Động thái của Văn Lâm khiến Muangthong phản ứng dữ dội và đâm đơn kiện anh lên FIFA. Tuy nhiên, sau thời gian xem xét, FIFA vẫn cấp giấy chuyển nhượng cho Văn Lâm. Từ đó đến nay, anh vẫn tập luyện và thi đấu cùng Cerezo Osaka tại Nhật Bản.
 
Mới đây, người đại diện của Văn Lâm cũng đã thông tin với truyền thông về vụ kiện này. Theo đó, sau gần 1 năm, FIFA quyết định từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào dành cho Văn Lâm trong vụ tranh chấp. Điều này đồng nghĩa với việc, thủ thành Đặng Văn Lâm thắng kiện. 
 
Hình ảnh: FIFA ra phán quyết vụ kiện giữa Muangthong và Đặng Văn Lâm số 1
Văn Lâm được FIFA xử thắng trong vụ tranh chấp hợp đồng với Muangthong
 
Ông Andrey Grushin, đại diện của thủ thành sinh năm 1993 chia sẻ: "Chúng tôi không cần trả bất kỳ khoản phí nào. Tôi không hiểu vì sao họ nói chúng tôi phải trả tiền. Chắc là 16 luật sư của Muangthong? Công ty của tôi hiểu quy định FIFA, nên chúng tôi luôn biết mình chắc chắn chiến thắng. Chúng tôi luôn làm đúng luật".
 
Theo luật, phía Muangthong có 7 ngày để đâm đơn kháng cáo. Trong trường hợp đội bóng Thái Lan không khiếu nại, FIFA coi như vụ kiện đã được giải quyết xong còn trong trường hợp họ khiếu nại nhưng vẫn bị xử thua họ có thể kiện tiếp lên toà án thể thao quốc tế để phân xử. Tuy nhiên, nếu tiếp tục bị xử thua, Muangthong sẽ mất toàn bộ khoản phí kiện với con số tương đối lớn.
 
Về phía Văn Lâm, sau trận đấu với Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 anh trở về Nhật Bản tập luyện chuẩn bị cho tứ kết AFC Champions League nhưng không may dính chấn thương trong một buổi tập. Anh mới lên bàn mổ vào hôm 7/10 vừa qua và dự kiến cần 4 tháng để hồi phục.
 
HN

VIDEO: BÀI HỌC TỪ NHỮNG THẤT BẠI SẼ GIÚP ĐTVN CÓ KẾT QUẢ TỐT TRƯỚC NHẬT BẢN?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan