rss
Thứ năm, 07/07/2022 | 23:16 GMT+7

Futsal nam, nữ Việt Nam gặp thuận lợi tại SEA Games 31

Cập nhật 11:34 ngày 06/04/2022

(Futsal) - Kết quả bốc thăm vào sáng nay mang đến một lịch thi đấu tương đối thuận lợi cho tuyển futsal nam và nữ Việt Nam tại SEA Games 31.

Ở SEA Games 31, futsal là bộ môn nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ sau nhiều thành công của tuyển futsal nam Việt Nam. Ngay ở thời điểm buổi lễ bốc thăm lịch thi đấu SEA Games 31 diễn ra, các đội tuyển futsal Đông Nam Á vẫn đang ra sân ở AFF Futsal Championship tại Thái Lan.
 
Hình ảnh: Futsal nam, nữ Việt Nam gặp thuận lợi tại SEA Games 31 số 1

Lịch thi đấu môn futsal Nam tại SEA Games 31

Tuy nhiên, ở kì đại hội tại Việt Nam, chỉ có 5 đội tham dự ở nội dung futsal Nam bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Malaysia và Indonesia. Một số đội bóng từng dự giải vô địch Đông Nam Á như Brunei, Lào hay Campuchia không tham dự SEA Games. Bởi vậy, thể thức thi đấu sẽ là vòng tròn một lượt tính điểm, đội cao điểm nhất sẽ giành huy chương vàng.
 
Theo kết quả bốc thăm sáng nay, tuyển futsal nam Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia ở ngày ra quân, Malaysia ở trận đấu thứ 2. Lượt 3, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ được nghỉ ngơi trước khi gặp Myanmar ở lượt đấu thứ 4. Lượt cuối cùng, chúng ta gặp Thái Lan và đây cũng được xem là trận chung kết của bộ môn futsal nam.
 
Tương tự như vậy, nội dung futsal nữ cũng chỉ có 5 đội tham gia là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Myanmar. Thực tế, trong 4 kì SEA Games gần nhất, chỉ có 2 lần môn futsal nữ được tổ chức vào các năm 2013 và 2017. Trong đó, chỉ có năm 2013 là futsal nữ tổ chức theo thể thức chia bảng.
 
Hình ảnh: Futsal nam, nữ Việt Nam gặp thuận lợi tại SEA Games 31 số 2

Lịch thi đấu môn futsal nữ tại SEA Games 31

Tuyển futsal nữ Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Malaysia, Indonesia, Myanmar và Thái Lan. Nhìn chung, tuyển futsal nữ Việt Nam đang có được sự chuẩn bị tốt nhất trong khả năng của mình. Tháng 2 vừa qua, VFF đã tổ chức giải futsal nữ VĐQG lần đầu tiên trong lịch sử để tạo sân chơi cho các cầu thủ nữ cọ xát. Lực lượng của futsal nữ Việt Nam gồm nhiều thành viên của Thái Sơn Nam Quận 8 và một số cầu thủ thi đấu sân 11 đến từ các CLB Phpng Phú Hà Nam, Hà Nội hay TP.HCM.
 
Môn futsal nam và nữ đều sẽ diễn ra tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Nam từ ngày 10/5 đến ngày 22/5.  Các đội tuyển futsal nam và nữ được kì vọng sẽ giành được huy chương ở kì đại hội này khi mà Thái Lan vẫn là quốc gia được đánh giá cao nhất ở bộ môn bóng đá trong nhà.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan