rss
Thứ sáu, 05/06/2020 | 17:05 GMT+7

Futsal Việt Nam hướng tới mục tiêu Top 4 Châu Á

Cập nhật 14:21 ngày 11/09/2017

(Futsal) - Chiều tối mai, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Turkmenistan để chuẩn bị bước vào giải đấu cấp châu lục.

Sau 10 ngày tập trung tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (Quận 8), thầy trò HLV Migel Rodrigo sẽ lên đường tham dự Đại hội Thể thao Trong nhà Châu Á tại Turkmenistan vào tối mai, ngày 12 tháng 9. Lực lượng chủ lực của đội trong chuyến đi này vẫn là những gương mặt vừa thi đấu tại SEA Games 29. 
 
Tại môn futsal nam Asian Indoor Games 2017 có sự tham dự của tổng cộng 18 đội tuyển và được vào 4 bảng. ĐT futsal Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Đài Loan TQ, Hong Kong TQ, Đảo Solomon và chủ nhà Turkmenistan. Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Miguel Rodigo sẽ gặp Đài Loan TQ trong trận ra quân ngày 16/9. Các đối thủ tiếp theo lần lượt là Hong Kong TQ (ngày 19/9), Đảo Solomon (ngày 20/9) và Turkmenistan (ngày 21/9).
 
Hình ảnh: Futsal Việt Nam hướng tới mục tiêu Top 4 Châu Á số 1
 
Tại Asian Indoor Games, ĐT futsal Việt Nam chưa một lần vượt qua vòng đấu bảng, trong đó thành tích tốt nhất là tại kỳ đại hội gần đây vào năm 2013. Khi đó, ĐT futsal Việt Nam đã giành được 4 điểm sau 2 lượt trận nhưng vẫn phải xếp ở vị trí thứ nhì do thua Lebanon ở hiệu số bàn thắng bại và sau đó không cạnh tranh được suất vé đi tiếp.
 
Tuy nhiên, với những bước tiến mới, đặc biệt là sau thành tích giành quyền tham dự World Cup 2016, ĐT futsal Việt Nam sẽ bước vào Asian Indoor Games 2017 với sự tự tin và cương vị hoàn toàn khác biệt so với các kỳ đại hội trước. Đó cũng chính là lý do đội tuyển đặt mục tiêu sẽ lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất. Theo chia sẻ của lãnh đội Trần Anh Tú, đây là mục tiêu đặt ra để đội tuyển phải cố gắng, nỗ lực. “Nếu chúng ta chủ quan và thiếu sự cầu tiến, các nước khác sẽ vượt qua chúng ta trong một sớm một chiều", ông Tú nhấn mạnh.

 

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan