rss
Thứ năm, 24/06/2021 | 09:52 GMT+7

Gần 500 tay đấm tham dự Giải boxing trẻ toàn quốc tại Quảng Ngãi

Cập nhật 07:55 ngày 18/10/2020

(Boxing) - Tối 17/10 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ngãi, Giải Boxing trẻ toàn quốc 2020 do Liên đoàn Quyền anh Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc và khởi tranh.

Tham dự giải có 478 vận động viên của 37 đoàn từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Sau lời chào mừng  tất cả  các đoàn và vận động viên đã về tham dự giải, ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Văn Hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 20, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Vì vậy mong muốn các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực và thượng võ”.

Hình ảnh: Gần 500 tay đấm tham dự Giải boxing trẻ toàn quốc tại Quảng Ngãi số 1

Tuyển TP.HCM tham dự giải lần này ban đầu với lực lượng khá đông đảo gồm 45 thành viên, trong đó có 35 VĐV trẻ tham gia hầu hết các hạng cân thi đấu. Tuy nhiên do dịch Covid-19 quay trở lại lần 2 và có những diễn biến phức tạp nên giải đấu buộc phải thay đổi từ tháng 8 sang tới giữa tháng 10. Chính vì điều nay đã gây lên những xáo trộn cho danh sách của đội.

Hình ảnh: Gần 500 tay đấm tham dự Giải boxing trẻ toàn quốc tại Quảng Ngãi số 2

Một thành viên trong BHL đội nói với báo Thể Thao rằng: “Mới đầu giải dự tính đáng tháng 8, nằm trong dịp nghỉ hè nên phụ huynh của các VĐV mới chấp nhận cho đi tham dự giải. Sau khi đổi ngày đấu sáng tới tháng 10 và lịch đấu lên đến gần 20 ngày, các em đều nhập học nên việc tập trung đông đảo VĐV ở thời điểm này là rất khó”.

Chính vì vậy, danh sách sau cùng mà đoàn boxing TP.HCM tham dự ở giải lần này là 26 VĐV nằm trong danh sách của tuyển thành phố cũng như được triệu tập từ các quận huyện có phong trào boxing phát triển. Đây đều là các võ sĩ giành thứ hạng cao từ Giải trẻ toàn thành phố vào hồi tháng 6 vừa qua, trong số này cần phải kể đến các VĐV sáng giá như là Nguyễn Thanh Thi, Trần Thị Xoàn, Trần Thành Đạt, Lê Công Hoàng Thiên, Sơn Hùng Vĩ, Nguyễn Tuấn Hưng…

Theo tìm hiểu, boxing thành phố xuất quân lần này với chỉ tiêu giành ít nhất 10 trận chung kết.

Hình ảnh: Gần 500 tay đấm tham dự Giải boxing trẻ toàn quốc tại Quảng Ngãi số 3

Giải đấu sẽ diễn ra liên tục từ tối 17/10 nay đến hết ngày 31/10. Các vận động viên sẽ tranh tài ở hai hạng mục là nam, nữ, với 3 lứa tuổi: từ 13 – 14, 15 – 16 và 17 – 18, các hạng cân từ 40 đến 81kg. Sẽ có 90 bộ huy chương dành cho các vận động viên có thứ hạng cao của các hạng cân nam và nữ.

Giải Vô địch Boxing trẻ toàn quốc lần này cũng nhằm đánh giá phong trào tập luyện môn boxing tại các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, từ đó tuyển chọn các vận động viên tham gia Giải trẻ quốc tế và lực lượng kế cận cho đội tuyển quốc gia.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan