rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 12:06 GMT+7

Gần 600 võ sinh tham dự Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019

Cập nhật 17:57 ngày 03/03/2019

(Võ cổ truyền) - Sáng ngày 3/3, Giải Vô địch học sinh Võ cổ truyền TPHCM năm 2019 đã chính thức khai mạc tại NTĐ Đa năng Quận 7, tạo sân chơi bổ ích cho các võ sinh đang theo tập luyện môn Võ cổ truyền tại các trường học trên địa bàn TPHCM.

Giải đấu do Sở Văn hoá và Thể thao , Sở Giáo dục Đào tạo cùng Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức đã quy tụ được gần 600 võ sinh đến từ 22 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh: Gần 600 võ sinh tham dự Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019 số 1

Đây là giải đấu quan trọng, được tổ thường niên, nhằm giúp các VĐV có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh bổ ích nhằm giúp các nhà tuyển trạch kiểm tra trình độ tập luyện cũng như khả năng thi đấu của lực lượng VĐV tham dự cũng như đánh giá năng lực và trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý, trọng tài, HLV,... nhằm thúc đẩy sự phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của tầng lớp thanh thiếu niên.

Hình ảnh: Gần 600 võ sinh tham dự Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019 số 2

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Đại Võ sư quốc tế Lê Kim Hoà, Chủ tịch LĐ Võ Cổ Truyền TPHCM cho biết: “So với năm ngoái thì số lượng võ sinh giải năm nay tăng nhiều cả chất lượng cũng như số lượng. Giải đấu thường niên này là một sân chơi cho các em học sinh luyện tập võ cổ truyền trên địa bàn thành phố nhân dịp đầu năm mới, và cũng là giải đấu quan trọng đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Võ Cổ Truyền TPHCM trong năm 2019, giúp phát hiện và tuyển chọn những VĐV tài năng để bổ sung cho lực lượng VĐV thành phố, nhằm tạo điều kiện cho các võ sinh ở các trường học, CLB có cơ hội trao đổi, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa võ sinh với nhau, đây cũng là nền tảng giúp VCT thành phố tiếp tục phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục”.

Hình ảnh: Gần 600 võ sinh tham dự Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019 số 3

Ngay ngày khai mạc, giải cũng đã thu hút một số lượng lớn khán giả cổ vũ nhiệt tình, đó là động lực để các em võ sinh thi đấu nhiệt huyết và bùng nổ ở các nội dung thi quyền.

Từ năm học 2015 – 2016, thực hiện chủ trương của Chính phủ, VCT bắt đầu được đưa vào giảng dạy chính thức trong các trường học phù hợp theo điều kiện thực tiễn của từng địa phương. Ở TP.HCM, VCT đã sớm được đưa vào trường học và có tốc độ phát triển nhanh chóng. Phong trào tập luyện và thi đấu VCT ngày càng được chú trọng đẩy mạnh.

Hình ảnh: Gần 600 võ sinh tham dự Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019 số 4

Trong những năm qua, Liên đoàn Võ cổ truyền đã rất thành công khi đưa đạo đức võ sinh vào trong môi trường giảng dạy. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, phong trào tập luyện và thi đấu võ cổ truyền tại các trường học đã và đang ngày càng được chú trọng giúp nhân cách sống của các môn sinh hướng tới truyền thống  cốt lõi của dân tộc như ‘Uống nước nhớ nguồn’, ‘Ăn quả nhớ kẻ trồng cây’…

Giải sẽ tranh tài  ở 3 cấp học và sẽ diễn ra đến hết ngày 9/3 tại NTĐ Đa năng Quận 7.

Nam Trung

*Một số hình ảnh ở ngày thi đấu đầu tiên:

Hình ảnh: Gần 600 võ sinh tham dự Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019 số 5

Hình ảnh: Gần 600 võ sinh tham dự Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019 số 6

Hình ảnh: Gần 600 võ sinh tham dự Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019 số 7

Hình ảnh: Gần 600 võ sinh tham dự Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019 số 8

Hình ảnh: Gần 600 võ sinh tham dự Giải Võ Cổ Truyền học sinh TPHCM năm 2019 số 9

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan