rss
Thứ tư, 20/01/2021 | 01:06 GMT+7

Gặp lại Thanh Hoá là canh bạc trụ hạng với HLV Nguyễn Thành Công

Cập nhật 17:11 ngày 12/10/2020

(Bóng đá Nam) - Trận đấu với Thanh Hoá có ý nghĩa rất lớn trong nhiệm vụ giải cứu con tàu đắm Quảng Nam của HLV Nguyễn Thành Công.

Nhiệm vụ khó của HLV Nguyễn Thành Công
 
Hình ảnh: Gặp lại Thanh Hoá là canh bạc trụ hạng với HLV Nguyễn Thành Công số 1
Theo thông tin ban đầu từ phía Quảng Nam, bản hợp đồng với HLV Nguyễn Thành Công không đơn thuần là "chữa cháy". Bất kể kết quả mùa giải này như thế nào thì việc ngồi lại và kí kết một bản hợp đồng dài hạn giữa đôi bên sẽ diễn ra. Nhưng câu chuyện ấy là của tương lai, rõ ràng chủ tịch Nguyễn Húp vẫn đang chờ một sự thay đổi lớn nên mới quyết định thay tướng khi V.League chỉ còn 4 vòng đấu cuối cùng.
 
 
Những gì mà HLV Nguyễn Thành Công làm được ở Thanh Hoá là điều mà giới chuyên môn phải thừa nhận. Ông Công mang đến một hiệu ứng tốt cho đội bóng xứ Thanh. Và cũng bởi vậy, khi những câu chuyện ở hậu trường "vỡ" ra, sự ra đi của HLV này trở thành một đề tài gây tranh cãi với chính cả những CĐV Thanh Hoá cho đến thời điểm này.
 
Nhưng quả thật, nhiệm vụ tại Quảng Nam sẽ khó khăn hơn rất nhiều với HLV Nguyễn Thành Công so với thử thách tại Thanh Hoá. Trên thực tế, nội lực của Thanh Hoá hay Quảng Nam đều không hề tệ. Cách đây 3 năm thôi, họ là nhà vô địch và á quân của V.League 2017. Mức độ đầu tư tuy có thay đổi nhưng đây đều là các đội bóng có tài chính ở mức khá.
 
HLV Nguyễn Thành Công nhận việc ở Thanh Hoá tại vòng 4, còn giờ đây là khi giải đấu chỉ còn 4 vòng. Quảng Nam cũng có rất nhiều vấn đề không chỉ ở chuyên môn mà còn là tinh thần của cầu thủ, sự gắn kết là điều gần như người ta không tìm thấy ở tập thể này. Khối lượng công việc mà chiến lược gia xứ Nghệ cần giải quyết sẽ gấp đôi, gấp ba lần trước đây.
 
Canh bạc tại xứ Thanh
 
Hình ảnh: Gặp lại Thanh Hoá là canh bạc trụ hạng với HLV Nguyễn Thành Công số 2
Có lẽ chính HLV Nguyễn Thành Công cũng không nghĩ rằng mình sẽ tái ngộ Thanh Hoá nhanh như vậy và trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy. Thực ra, cơ hội trụ hạng với Quảng Nam vẫn chưa phải đã hết. Nêu tạo ra cơn địa chấn tại Thanh Hoá đồng thời Hải Phòng bại trận trước SLNA, khoảng cách giữa Quảng Nam với vị trí trụ hạng chỉ còn là 1 điểm.
 
Sau những tranh cãi đã xảy ra, đội bóng xứ Thanh đương nhiên không muốn để thua người cũ. Thanh Hoá vẫng đang rất cần 3 điểm để có thể trụ hạng sớm trước 3 vòng đấu. Họ đã để lỡ thời cơ "vàng" khi bị Nam Định cầm hoà ở vòng đầu tiên của giai đoạn 2. Thanh Hoá đang hơn Quảng Nam 7 điểm và khoảng cách này là 10 điểm nếu thầy trò HLV Mai Xuân Hợp vượt qua đối phương.
 
Đó cũng là màn đấu trí giữa HLV Nguyễn Thành Công và "tướng trẻ" Mai Xuân Hợp. Ông Công rất hiểu từng cầu thủ của Thanh Hoá, nhưng ngược lại ban huấn luyện của đối thủ lại từng làm việc cùng chiến lược gia này. Đội thắng sẽ tạo ra khúc cua quan trọng với cuộc đua trụ hạng năm nay. 90 phút trên sân Thanh Hoá sẽ như một canh bạc cân não mà người bại trận có thể còn mất nhiều hơn một trận thua.
 
Thế Sơn
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan