rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 05:46 GMT+7

Ghế Phó chủ tịch VFF: Bất chiến tự nhiên… Thành

Cập nhật 21:18 ngày 03/07/2019

(Bình Luận) - Chiếc ghế Phó chủ tịch VFF mà ông Cấn Văn Nghĩa bỏ lại đến nay vẫn chưa có người ngồi. Một cuộc đua được cho là gay cấn đã được kích hoạt, nhưng nếu nhìn kĩ, nó có thể đã được dọn sẵn cho ông Lê Văn Thành, người thua cuộc cựu Phó Chủ tịch VFF cách đây đúng 6 tháng.

Ứng viên số 1 Nguyễn Hoài Nam, người được bầu Đức và rất nhiều đội bóng tiến cử đã bất ngờ tuyên bố không tham gia cuộc đua. Nhiều người bảo, ông Nam choáng váng bởi con số 200 tỷ đồng tài trợ mà bầu Đức đưa ra khi địa vực khai thác tài trợ gần như đã bị thu hẹp bởi các đối tác kí hợp đồng dài hạn. Nhưng, doanh nhân này khẳng định, mình không có đủ thời gian và ông muốn làm nhiều hơn là việc chỉ đi kiếm tiền cho VFF. Doanh nhân này muốn tham gia vào quá trình quản trị bóng đá để nâng tầm món hàng mà mình đi chào bán nhưng quỹ thời gian thì không đủ.

Nhiều người nói, ông Nam đã khôn ngoan khi không bước vào ngôi nhà bóng đá vốn đầy rẫy sự rủi ro. Ở đó, một trận thua có thể san bằng mọi cố gắng, mọi thành quả trong cả một chặng đường dài. Hơn thế nữa, là một người ngoại đạo, ông Nam khó lòng hiểu được thâm cung bí sử của bóng đá và quan trọng hơn, chắc gì khi tham gia cuộc đua tới đây, ông Nam sẽ chiến thắng. Mà người ta không thể thất bại trong cả hai cuộc đua và điều đó có thể làm tổn thương bản thân ghê gớm.

Cờ đã đến tay ông Lê Văn Thành, Trưởng ban tiếp thị tài trợ VFF. Ông Thành ngay sau khi Phó Chủ tịch Cấn Văn Nghĩa rời nhiệm sở đã nhanh chóng chiếm lĩnh khoảng không nhằm khẳng định vai trò của mình. Ông tuyên bố vai trò của mình trong quá trình tìm tiền của VFF dù ai hiểu chuyện đều biết, phần lớn tiền kiếm được đến từ một người không chuyên nhưng có tầm ảnh hưởng lớn đến VFF là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn.
 
Hình ảnh: Ghế Phó chủ tịch VFF: Bất chiến tự nhiên… Thành số 1

Ông Lê Văn Thành


Việc ông Thành công khai bày tỏ ý định tham gia vào cuộc đua không có gì là bất ngờ bởi nhiều nhiệm kỳ, doanh nhân này đã ứng cử vào vị trí Phó chủ tịch VFF. Chỉ có điều, dăm lần bảy lượt, ông Thành đều thất bại trước những đối thủ trên cơ. Từ ông Lê Hùng Dũng đến ông Đoàn Nguyên Đức và ngay cả một người chưa bao giờ làm doanh nhân là ông Cấn Văn Nghĩa cũng đánh bại ông Thành trong cuộc bầu chọn vừa qua.

Nếu phải đối đầu với những doanh nhân như ông Hoài Nam, bầu Đức vốn có tiềm lực tài chính, ông Thành sẽ khó thắng cử dù có tới 30 năm tham gia bóng đá. Nhưng, trong tình thế mà các đối thủ lớn không tham gia cuộc đua hoặc chưa muốn tham gia cuộc đua thì “người thất bại vĩ đai” lại đang là ứng viên số 1. Vấn đề khiến người ta lo nhất chính là nền tảng tài chính cá nhân của ông Thành có hùng mạnh như mong muốn của VFF hay sự phân tán về thời gian, trí tuệ khi doanh nhân này hiện đang là chủ tịch liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.
 
Hải Yến

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan