rss
Thứ năm, 06/05/2021 | 20:00 GMT+7

Ghế 'thầy nội' ở V.League cũng nóng

Cập nhật 10:07 ngày 07/04/2021

(Bóng đá Nam) - Việc HLV Chu Đình Nghiêm mất việc ngay sau sự ra đi của ông Shimoda cho thấy guồng quay thực sự nghiệt ngã của V.League.

HLV Shimoda là người đầu tiên “bay ghế” khi Sài Gòn FC thi đấu nhạt nhoà dù mùa trước vẫn còn giành tấm huy chương đồng. Sau đó đúng 1 vòng, đến lượt HLV Chu Đình Nghiêm cũng rời nhiệm sở khi Hà Nội FC thất thủ toàn diện ở Hoà Xuân trước SHB.Đà Nẵng. Hai nhà cầm quân này đều nhận được nhiều sự kì vọng trước khi V.League khởi tranh nhưng không thể chịu được "nhiệt" khi thành tích của đội bóng không như ý.

>>> Nam Định thắng trên sân khách sau...1009 ngày

>>> ĐT Việt Nam: Văn Hậu vắng mặt, cờ đến tay Vũ Xuân Cường?

Hình ảnh: Ghế 'thầy nội' ở V.League cũng nóng số 1

HLV Phạm Minh Đức đang gặp nhiều khó khăn tại V.League

Điều này cho thấy guồng quay ở V.League đang tạo ra một "lưỡi hái tử thần" với các huấn luyện viên. Thông thường, việc thua 2 hay thậm chí là 3 trận có thể sẽ khác nếu lịch thi đấu được kéo giãn, các đội bóng có thời gian hồi phục, ổn định tâm lý và bản thân huấn luyện viên có thể điều chỉnh về chuyên môn.

Nhưng khi thi đấu với cường độ 4-5 ngày/trận, thiệt hại về lực lượng hay những sai lầm trên sân cỏ có thể biến thành một chuỗi thua. Trường hợp gần đây nhất "thoát hiểm" chính là Đông Á Thanh Hoá với chiến thắng đầy cảm xúc trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Có tin đồn rằng một lá đơn từ chức đã ở sẵn trên bàn và sẽ được gửi đi nếu ông Petrovic thất bại.

HLV Petrovic quả thật đã chiến thắng trong 90 phút mà giá trị phải tương đương với 6 điểm. Rất nhiều vấn đề nội tại được giải quyết từ tinh thần cho đến chuyên môn. Câu chuyện "lùm xùm" liên quan đến Hoàng Vũ Samson sẽ đi đến hồi kết khi đội bóng xứ Thanh vượt qua được khúc cua tử thần, Samson hiểu mình ở đâu và cần làm gì nếu muốn quay trở lại sân cỏ.

Nhưng chính người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến của HLV Petrovic là HLV Phạm Minh Đức không may mắn như vậy. 7 vòng đấu với 5 điểm và vị trí bét bảng khó lòng làm hài lòng bất kì ai, nhất là khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhận được sự đầu tư lớn hơn nhiều so với mùa giải đầu tiên. Đương nhiên, kì vọng vào ông Đức cũng sẽ lớn hơn.

Công bằng mà nói, Hà Tĩnh không thể đáp ứng được điều này dù lỗi không hoàn toàn của HLV Phạm Minh Đức. Ông Đức không thể thay cầu thủ đá bóng trong sân, Hà Tĩnh có một số trận đấu chơi tốt nhưng kết quả không như ý, vừa thiếu may mắn nhưng cũng thiếu hiệu quả. Sự nghiệt ngã của bóng đá ở chỗ HLV trưởng vẫn là người phải chịu trách nhiệm chính.

Vòng đấu tiếp theo, nếu Hà Tĩnh vẫn chưa cải thiện được thành tích còn các đối thủ xếp trên như Đông Á Thanh Hoá, TP.HCM hay Sài Gòn, câu chuyện xuống hạng thực sự sẽ trở thành nỗi ám ảnh của một đội bóng vừa mới xếp nhóm trên ở mùa giải trước như Hà Tĩnh. Khi đó, chẳng ai có thể "nói hay" về tương lai của HLV Phạm Minh Đức, bởi đến cả ông Nghiêm thành tích lẫy lừng vẫn "bay ghế" khi Hà Nội FC "tan tác" vì chấn thương.

Nhưng đó là câu chuyện của đồn đoán, liên hệ với chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - ông Nguyễn Tấn Dũng, phóng viên Thể thao TP.HCM nhận được câu trả lời: "Chúng tôi chưa có ý định thay thế HLV Phạm Minh Đức, anh ấy vẫn đang làm công việc của mình, bóng đá có lúc thắng lúc thua. Hiện tại, lãnh đạo đội bóng tin tưởng anh Đức".

 

Quang Huy

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan