rss
Thứ ba, 07/12/2021 | 15:03 GMT+7

Giấc mơ đã trở thành sự thật

Cập nhật 14:54 ngày 28/02/2018

(Bóng đá Nam) - Sau 3 lần ngậm ngùi về nhì, cuối cùng giấc mơ về một chiếc cúp vô địch của các cầu thủ ĐH Tôn Đức Thắng đã thành hiện thực khị họ trở thành các nhà tân vương của giải bóng đá sinh viên TP.HCM 2018.

Sau 3 lần ngậm ngùi về nhì, cuối cùng giấc mơ về một chiếc cúp vô địch của các cầu thủ ĐH Tôn Đức Thắng đã thành hiện thực khị họ trở thành các nhà tân vương của giải bóng đá sinh viên TP.HCM 2018.

Và niềm vui của các cầu thủ ĐH Tôn Đức Thắng đã thực sự trọn vẹn khi phút giây thầy trò HLV Nguyễn Đình Long nâng cao chiếc cúp vô địch dưới sự chứng kiến của Ban giám hiệu nhà trường và hàng nghìn CĐV nhà.

ĐH Tôn Đức Thắng đã trở thành nhà tân vô địch giải sinh viên TP.HCM 2018

Ít ai biết được rằng, để có thể giữ được chiếc cúp vô địch ở lại trường, các cầu thủ ĐH Tôn Đức Thắng đã từng nếm trái đắng ở 3 lần vào chung kết trước đó. Năm 2015, tại trận chung kết sinh viên toàn quốc, họ thua đau trước ĐH Huế dù thi đấu hay hơn. Năm 2016 và 2017, các cầu thủ ĐH Tôn Đức Thắng đều về nhì sau những thất bại trước ĐH Tài Chính Maketing và ĐH Nông Lâm trong trận chung kết giải toàn thành. Và cũng chính những bài học kinh nghiệm từ những thất bại đó, thầy trò HLV Nguyễn Đình Long đã đứng dậy mạnh mẽ, họ chiến đấu như những chiến binh qua từng trận để rồi thành quả cuối cùng cũng đến, đó là chiếc cúp vô địch đầu tiên ở một giải đấu chính thức đã được đưa vào phòng truyền thống.

“Thực sự mà nói tất cả đội bóng một khi đã lọt vào trận chung kết thì không ai muốn mình thua cuộc, nhưng chúng tôi đã 3 lần liên tiếp là những người bại trận ở các giải cấp toàn quốc và thành phố. Qua bao thế hệ sinh viên, có những người ra trường và cũng có những người ở lại, tất đều muốn một lần ĐH Tôn Đức Thắng được nâng cao chiếc cúp vô địch… Và cuối cùng những mong mỏi, chờ đợi của Ban giám hiệu nhà trường, ban huấn luyện, các cầu thủ và hàng nghìn sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng đã được đền đáp. Chúng tôi đã thực hiện được ước mơ của mình”, HLV Nguyễn Đình Long bày tỏ.

Nói về con đường đi đến vinh quang của các cầu thủ ĐH Tôn Đức Thắng tại giải năm nay, thực sự đó là con đường không hề bằng phẳng chút nào. Nằm ở bảng đấu được xem là tử thần của giải, ĐH Tôn Đức Thắng chỉ có được vị trí thứ hai bảng A sau thua 0-1 trước  ĐH TDTT và 2 trận thắng trước ĐH Bách Khoa (1-0) và ĐH Hoa Sen (8-0). Tại tứ kết, ĐH Tôn Đức Thắng thắng sát nút một đội bóng rất mạnh là ĐH Công Nghiệp. Đến bán kết, đoàn quân của HLV Nguyễn Đình Long thắng thuyết phục các nhà đương kim vô địch ĐH Nông Lâm 3-0. Và trong trận chung kết gặp lại đội bóng từng đánh bại mình ở vòng bảng – ĐH TDTT (ứng cử viên số 1 cho chức vô địch), các cầu thủ ĐH Tôn Đức Thắng cầm hòa đối thủ 1-1 sau 80 phút chính thức và thắng 5-4 trên loạt sút luân lưu may rủi.

Thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của cả một tập thể

Nói về hành trình đã qua, HLV Nguyễn Đình Long cho biết thêm: “ Các đối thủ tại giải đều rất mạnh và cũng vì thế chúng tôi luôn xem mỗi trận đấu là một trận chung kết. Sau 3 lần thất bại ở 3 trận chung kết trước đó, chúng tôi biết rằng đây sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để chúng tôi sửa sai. Và thực sự sau trận chung kết vừa qua, chúng tôi đã làm được điều đó dù có một chút may mắn”.

HLV Nguyễn Đình Long tiếp lời: “ Để có được thành quả này, đội bóng trường ĐH Tôn Đức Thắng xin gửi lời cảm ơn ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho đội. Chúng tôi xin cảm ơn quý thầy cô, Đoàn hội, đội truyền thông của trường, toàn thể CBVC đồng nghiệp và toàn thể sinh viên của trường đã dõi theo từng bước chân của đội trong suốt những năm qua. Đặc biệt, toàn đội cảm ơn đến Trưởng khoa Khoa học thể thao – Trưởng phòng công tác HSSV thầy Nguyễn Văn Bắc đã luôn tạo điều kiện tốt nhất, luôn đồng hành và ủng hộ cùng đội trong suốt thời gian qua. Một người thầy tuyệt vời và nhiều tâm huyết dành cho phát triển phong trào TDTT của nhà trường. Và tất nhiên, để được thành công này không thể nói đến sự đoàn kết và tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Tất cả các em đều là niềm tự hào của nhà trường”.

Hoàng Lê

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN