rss
Thứ bảy, 23/01/2021 | 14:46 GMT+7

Giấc mơ "hóa rồng" của Newcastle vụt tắt

Cập nhật 09:32 ngày 31/07/2020

(Bóng đá Quốc Tế) - Quỹ đầu tư công Arab (PIF) mới đây tuyên bố họ đã rút khỏi quá trình đàm phán mua lại CLB Newcastle United.

Tờ The Sun của Anh đưa tin, việc mua lại CLB Newcastle United trị giá 300 triệu bảng của Quỹ đầu tư đến từ Arab đã đổ vỡ. Theo đó, quỹ Public Investment Fund (PIF) và các đối tác của mình đã quyết định rút khỏi quá trình đàm phán với ông chủ Mike Ashley của Chích chòe, sau khi thương vụ này rơi vào bế tắc suốt 3 tháng qua. 
 
 
Một thông báo viết: "Với sự đánh giá cao tầm quan trọng Newcastle đối với cộng đồng phía sau của CLB, chúng tôi quyết định rút lại sự quan tâm của mình trong việc mua lại Câu lạc bộ bóng đá Newcastle United".
 
Có rất nhiều lí do được đưa ra cho sự đổ bể của thương vụ này. Một trong số đó là việc quá trình hoàn tất thủ tục mua bán gặp phải nhiều khó khăn. Nhiều tổ chức đã kêu gọi ngăn chặn thương vụ này do những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng từ phía Arab Saudi mà đứng đầu là chủ của PIF.
 
Hình ảnh: Giấc mơ hóa rồng của Newcastle vụt tắt số 1

Thái tử Arab quyết định rút khỏi thương vụ mua Newcastle

Theo đó, hoàng Thái tử Mohamed Bin Salman, người đứng đầu của quỹ PIF, đang bị các nhà nhân quyền cũng như nhiều đội bóng tại Anh lên án về vấn đề chính trị. Sau khi người thừa kế của hoàng gia Arab, được cho là người đứng đằng sau chỉ đạo vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi gây rúng động năm 2018. 
 
Cũng theo tờ báo này, PIF đã cố gắng thuyết phục các quan chức của giải Ngoại hạng Anh rằng những người tham gia đấu thầu không liên quan đến nhà nước Arab Saudi. Tuy nhiên, những lời giải thích của quỹ này đã không chấp nhận và quá trình đàm phán rơi vào bế tắc. 
 
Đây là một thông tin khiến các cổ động viên của Newcastle cảm thấy hụt hẫng. Trước đó, những người yêu mến Chích chòe đã nghĩ đến viễn cảnh đội bóng con cưng sẽ lột xác nhờ nguồn tiền của những ông chủ mới, giống như những gì mà Chelsea và Man City đã trải qua.

Quân Phùng 

CÔNG PHƯỢNG VÀ CÁI "DỚP" HLV NGOẠI

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan