rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 02:23 GMT+7

Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2020: BTC giải đã bắt đầu chuẩn bị

Cập nhật 22:16 ngày 20/09/2019

(Thể thao) - Nếu nhắc đến một trong những giải bóng chuyền nữ uy tín và lâu đời tại Việt Nam, chắc chắn người ta sẽ nói đến giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền. Giải đấu luôn thu hút đông đảo khán giả bởi những trận đấu chất lượng từ các đội bóng mạnh trong nước và quốc tế tham gia.

Để có được những thành công đó, phải nói đến sự nỗ lực và làm việc chuyên nghiệp của BTC giải. Và tại giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2020 lần thứ 14, theo như dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 9/5 đến ngày 17/5/2020, tại NTĐ tỉnh Đắk Lắk. Mặc dù, còn hơn 8 tháng nữa giải đấu mới khởi tranh nhưng các bên BTC giải đã có những bước chuẩn bị đầu tiên.

Hình ảnh: Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2020: BTC giải đã bắt đầu chuẩn bị số 1
Buổi làm trao đổi về giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2020

Vừa mới đây (19/9), BTC giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2020 đã có buổi họp với lãnh đạo UBND tỉnh và Sở VH-TT-DL Đắk Lắk. Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, nhấn mạnh: “Chúng ta phải gấp rút phối hợp chặt chẽ với BTC giải, ưu tiên bố trí kinh phí cải tạo về cơ sở vật chất, hạ tầng, huy động nhân lực phục vụ trong thời gian giải diễn ra, góp phần đưa giải đấu thành công tốt đẹp. Nên nhớ rằng, chúng ta làm tốt công tác chuẩn bị và đăng cai giải đấu cũng chính là thông qua sự kiện thể thao quốc tế này để giới thiệu và quảng bá về con người và vùng đất Đắk Lắk tới bạn bè quốc tế”.

Hình ảnh: Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2020: BTC giải đã bắt đầu chuẩn bị số 2
Giải đấu hứa hẹn mang đến những trận cầu đỉnh cao

Trong khi đó, ông Nguyễn Bá Nghị (cố vấn chuyên môn của giải) cho rằng với kinh nghiệm đăng cai và tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn trong nước lẫn quốc tế của ngành TDTT tỉnh Đắk Lắk. Lợi thế là nơi đây cũng đã từng đăng cai nhiều giải bóng chuyền chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, vì thế, Đắk Lắk sẽ không gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị cho Cúp VTV9 Bình Điền 2020. Chưa kể, số lượng NHM bóng chuyền Tây Nguyên và các tỉnh lân cận như Khánh Hòa, Đắk Nông, Gia Lai…là rất nhiều.

Cũng tại đây, BTC giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền 2020 đã bật mí 1 điều đặc biệt mà chắc chắn NHM sẽ hào hứng và nóng lòng đón chờ là ở mùa thứ 14 sẽ mời các CLB mạnh của Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và thậm chí là đội bóng đến từ châu Âu. Nếu như việc này xảy ra thì đây là cơ hội để các CLB Việt Nam cọ xát và học hỏi các đội đẳng cấp hơn.

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan