rss
Chủ nhật, 05/07/2020 | 23:32 GMT+7

Giải chạy bộ Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang 2019 giúp nâng cao nhận thức ứng phó biến đổi khí hậu

Cập nhật 08:45 ngày 08/03/2019

(Điền kinh) - Ngày 07/3/2019, buổi họp báo giới thiệu “Giải chạy bộ Mekong Delta Marathon” được tổ chức tại Hội Trường Câu lạc bộ báo chí TP. HCM. Có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Hậu Giang.

Ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: “mục đích chính của giải chạy bộ Mekong Delta Marathon nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ứng phó với biến đổi khí hậu”. Mekong Delta Marathon là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Hình ảnh: Giải chạy bộ Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang 2019 giúp nâng cao nhận thức ứng phó biến đổi khí hậu số 1

 

Chủ đề chống biến đổi khí hậu với khẩu hiệu “Save Mekong Delta” sẽ là thông điệp chính được Ban tổ chức và vận động viên lan toả đến cộng đồng xã hội. Giải chạy trở thành một kênh truyền thông độc đáo, góp phần chống biến đổi khí hậu đang đe doạ khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Đường chạy được thiết kế hết sức độc đáo, khác biệt khi lần đầu tiên các Vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá của miền Tây sông nước.

Hình ảnh: Giải chạy bộ Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang 2019 giúp nâng cao nhận thức ứng phó biến đổi khí hậu số 2

 

Đường chạy sẽ diễn ra ngày 21/4 bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn làng bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Việt Nam. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km 42 km. Toàn bộ kinh phí đóng góp của vận động viên tham dự sẽ được chuyển vào Quỹ vì người nghèo, chung tay mang lại niềm vui và nụ cười cho người dân còn khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp do biến đổi khí hậu.

Ngọc Huệ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan