rss
Chủ nhật, 25/10/2020 | 04:24 GMT+7

Giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Đầy ý nghĩa và quan trọng của thể thao Việt Nam

Cập nhật 16:08 ngày 07/06/2020

(Đua xe đạp) - Đó là một trong những nhận xét của ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng - Tổng cục TDTT Việt Nam cho giải đua đua xe đạp cúp truyền hình HTV lần thứ 32 mang tên " Non sông liền một dải", sau khi giải đấu kết thúc chặng cuối cùng thành công viên mãn ngay tại Dinh Độc Lập.

Ngày 7/6, không khí tại Dinh Thống Nhất TP.HCM trở nên nhộn nhịp và vui tươi hơn bao giờ hết sau mùa dịch Covid-19. Bởi nơi đây là điểm đích cuối cùng của các tay đua xe đạp mạnh nhất cả nước tham dự giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM 2020, sau 18 chặng đua. Theo ghi nhận của PV, có đông đảo khán giả đã đến và cổ vũ, đón chào đoàn đua. Ngoài ra, chặng cuối của giải đua xe đạp HTV lần thứ 32 còn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh từ Trung Ương, TP.HCM và các địa phương cũng có mặt để đón đoàn đua.
 
Hình ảnh: Giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Đầy ý nghĩa và quan trọng của thể thao Việt Nam số 1
 
 
Tay đua của Tập đoàn Lộc Trời An Giang, Lê Ngọc Sơn đã có màn trình diễn xuất sắc khi về nhất ngay tại Dinh Thống Nhất ở chặng cuối cùng, khép lại cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM 2020. Song, đây cũng là một thành công lớn của ê-kíp TP.HCM đã bảo vệ được các danh hiệu cao quý chung cuộc, áo vàng, áo chấm đỏ, áo trắng và nhất đồng đội.
 
Hình ảnh: Giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Đầy ý nghĩa và quan trọng của thể thao Việt Nam số 2
 
Ông Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng - Tổng cục TDTT Việt Nam đánh giá cao giải đấu năm và cho rằng đây là một trong những sự kiện thể thao quan trọng của Việt Nam, mang nhiều ý nghĩa: " Đây cũng là một trong những sự kiện thể thao đầu tiên của Việt Nam sau đại dịch Covid-19, còn đối với quốc tế thì Việt Nam cũng là một trong những quốc gia mà chúng ta tổ chức các sự kiện thể thao hàng đầu. Cuộc đua năm nay có ý nghĩa quan trọng đối với thể thao Việt Nam, vì các VĐV hiện nay đang tích cực chuẩn bị sự kiện thể thao quan trọng là SEA Games 2021. Giải đua này không chỉ đánh giá về mặt thành tích thể thao mà ở mỗi chặng đua trong suốt chiều dài từ quê hương Bác về TP.HCM thì có ý nghĩa về mặt xã hội, BTC cũng đã tổ chức một số hoạt động làm từ thiện đối với các địa phương. Chúng tôi cũng đánh giá rất cao về mặt chuyên môn của các VĐV tham gia cuộc đua lần này, chỉ tiếc một điều rằng giải đấu không được tổ chức đúng thời gian đúng như dự kiến ban đầu. Nhưng đây là một hoạt động tốt sẽ giúp cho các VĐV của chúng ta tạo những động lực mới để bước vào tập một cách bình thường và chuẩn bị cho các sự kiện thể thao lớn của Việt Nam.
Trong khi đó, ông Phan Nguyễn Như Khuê- ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cũng đánh giá giải đấu đã kết thúc thành công mỹ mãn và là sự kiện đáng nhớ của TP.HCM: "Cuộc đua cúp truyền hình năm nay là một trong những sự kiện thể thao thường niên đã có chiều dài trên 30 năm, cuốn hút mọi sự hưởng ứng, cổ vũ của những người yêu thích thể thao và công chúng nhân dân TP.HCM. Năm nay, giải đấu hơi khác biệt là do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tổ chức trễ hơn các năm trước đó. Tôi cho rằng cuộc đua lần này là thành công mỹ mãn, với không khí lễ hội đặc biệt trong ngày hôm nay, đoàn đua đã về đích với thắng lợi hết sức tuyệt hảo. Tôi cho rằng đó là một sự kiện đáng ghi nhớ của Thành phố chúng ta".

L.Vũ
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan