rss
Thứ năm, 19/05/2022 | 20:09 GMT+7

Giải nữ futsal VĐQG lần đầu được tổ chức

Cập nhật 11:13 ngày 18/01/2022

(Bóng đá nữ) - Giải nữ futsal VĐQG lần đầu tiên được tổ chức trong hệ thống bóng đá ngoài chuyên nghiệp năm 2022 nhằm hướng đến SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Theo đó, giải futsal nữ VĐQG sẽ được diễn ra từ ngày 19.2 đến ngày 1.3 tại nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam. Đây cũng là địa phương dự giải với 2 đội bóng là Phong Phú Hà Nam I và Phong Phú Hà Nam II. Ngoài ra, 2 đội futsal nữ còn lại là TP.HCM Q1 và Thái Sơn Nam đều đến từ thành phố mang tên Bác.
 
Hình ảnh: Giải nữ futsal VĐQG lần đầu được tổ chức số 1

Giải futsal nữ VĐQG được tổ chức nhằm hướng tới SEA Games 31

Với 4 đội tham dự giải, giải futsal nữ VĐQG sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt và căn cứ vào đó để xếp hạng. Đội vô địch sẽ nhận 50 triệu đồng, đội hạng nhì nhận 30 triệu đồng, đội xếp thứ ba nhận 20 triệu đồng và sẽ có 10 triệu đồng cho đội đạt giải phong cách.

Lần đầu tiên trong lịch sử, giải futsal nữ VĐQG được tổ chức. Đây là bước tiến vô cùng quan trọng trong các hoạt động phát triển bộ môn futsal. Thời gian vừa qua, tuyển futsal nữ Việt Nam tập trung với thành phần là các cầu thủ nữ thi đấu ở sân 11 cho các đội bóng ở giải nữ VĐQG. Do vậy, thời gian tập trung ngắn là không đủ cho các tuyển thủ thích nghi với sân 5.
 
Kì SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà sẽ có bộ môn futsal nữ, do vậy việc có giải đấu để các cầu thủ tập luyện và tạo cảm giác thi đấu là điều vô cùng quan trọng. Ngày 5/12/2021, đội tuyển Futsal nữ quốc gia đã chính thức bắt đầu đợt tập trung chuẩn bị SEA Games 31 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 2. Thành phần đội tuyển gồm ban huấn luyện và các cầu thủ đã có mặt và sẵn sàng cho nhiệm vụ quan trọng sắp tới trong năm 2022.

Trong khi đó, giải U19 nữ Quốc gia cũng có sự tham dự của 6 đội bóng là Thái Nguyên T&T, Sơn La, Hà Nội Watabe, Phong Phú Hà Nam, TP.HCM và Than Khoáng Sản Việt Nam. Giải đấu cũng thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tính điểm và xếp hạng. Lượt đấu đầu tiên được khởi tranh vào ngày 4.3 và lượt đấu cuối cùng sẽ kết thúc vào ngày 1.4.
 
Đây là giải đấu quan trọng để huấn luyện viên Mai Đức Chung có thể tìm kiếm thêm những cầu thủ trẻ có khả năng bổ sung cho tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 31. Thực tiễn trong quá trình chuẩn bị Asian Cup nữ 2022 cho thấy rằng bất kì đội bóng nào cũng cần có lượng cầu thủ nhiều hơn thông thường nhằm giảm thiểu rủi ro từ ảnh hưởng của dịch COVID-19.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan