rss
Thứ hai, 01/03/2021 | 22:56 GMT+7

Giải nữ VĐQG cúp Thái Sơn Bắc 2020: HLV Phong Phú Hà Nam bức xúc vì công tác trọng tài

Cập nhật 09:24 ngày 07/10/2020

(Bóng đá Việt Nam) - HLV Nguyễn Thế Cường cho biết lí do các cầu thủ nữ Hà Nam bức xúc bỏ thi đấu là do công tác trọng tài từ đầu giải chứ không chỉ trong trận đối đầu với TP.HCM I.

Trong trận đối đầu giữa TP.HCM I và Phong Phú Hà Nam chiều qua trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội nữ Hà Nam đã phản ứng với quyết định của trọng tài đồng thời bỏ thi đấu.
 
 
Tình huống dẫn đến sự cố hy hữu này xảy ra ở phút thứ 89 của trận đấu, cầu thủ Lan Anh (Phong Phú Hà Nam) có pha tranh chấp bóng với Thuỳ Trang (TP.HCM) trong vòng cấm địa. Sau đó, trọng tài chính điều khiển trận đấu Trần Thị Thanh đã quyết định thổi phạt lỗi của cầu thủ Phong Phú Hà Nam và một quả phạt đền được dành cho TP.HCM I.
 
Quyết định của trong tài 24 tuổi khiến đoàn quân của HLV Nguyễn Thế Cường phản ứng dữ dội. Trước những cái đầu "nóng", trọng tài đã rút sẵn thẻ vàng cầm trên tay, tuy nhiên mọi thứ đi xa hơn tưởng tượng khi Tuyết Dung và các đồng đội quyết định bỏ thi đấu giữa chừng, dù lúc này trận đấu đã bước sang thời gian bù giờ.
 
Hình ảnh: Giải nữ VĐQG cúp Thái Sơn Bắc 2020: HLV Phong Phú Hà Nam bức xúc vì công tác trọng tài số 1
Phong Phú Hà Nam đứng trước án phạt nặng của VFF
 
Ngay cả HLV Nguyễn Thế Cường cũng tỏ ra bức xúc với quyết định của trọng tài khi cho rằng đội nhà bị xử ép. Bất chấp việc trưởng ban tổ chức giải xuống sân giải thích, ông Cường và các học trò vẫn quyết định bỏ về.
 
Nói về sự cố này, HLV Nguyễn Thế Cường sau đó đã trả lời trên Zing.vn: "Chúng tôi chấp nhận thua và ra về rồi, tôi không biết ban tổ chức xử thua bao nhiêu. Chúng tôi về luôn nên không ký biên bản.
 
Bây giờ, tôi không góp ý gì cả. Chúng tôi bỏ cuộc vì lỗi hệ thống của trọng tài. Tình trạng này xảy ra từ đầu giải đến giờ nhiều lắm rồi, không riêng gì Hà Nam cả". 
 
Việc tự ý bỏ thi đấu, Phong Phú Hà Nam sẽ phải đối diện với án phạt từ Ban kỷ luật VFF, rất có thể đội bóng này sẽ bị xử thua 0-3 trước đối thủ theo đúng quy định.
 
HN
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan