rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 03:41 GMT+7

Giải ONE Muay Thái chào xuân ở thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật 18:24 ngày 08/01/2020

(Muay) - Vào tối 5/1, tại TP.HCM đã diễn ra đêm thi đấu võ thuật ONE Muay Thai do Liên đoàn muay TPHCM và Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương đứng ra tổ chức.

Sự kiện được rất nhiều các võ sĩ muay từ các CLB ở quận, huyện TP.HCM cùng các tỉnh lân cận đã hào hứng tham gia tranh tài, đây là cơ hội rất lớn để các võ sĩ có tố chất nhưng ít được thi đấu chuyên nghiệp tham gia cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Và những giải đấu như ONE Muay Thai còn là được xem là cơ hội để phát hiện và phát triển tài năng.

Hình ảnh: Giải ONE Muay Thái chào xuân ở thành phố Hồ Chí Minh số 1

Đại diện BTC, Ông Trần Trung Sơn – Cựu HLV trưởng đội Muay Việt Nam cho biết: “Với sự ủng hộ và  tạo điều kiện từ lãnh đạo bộ môn, đến Liên đoàn, đến trung tâm thể thao Quận. Thì giải này có một điểm nhấn là tất cả các VĐV có chuyên môn nhưng không có điều kiện cọ xát thì họ được tham dự. Mình cảm thấy rất hào hứng và thấy rất là vui khi các võ sĩ phong trào chưa bao giờ thượng đài ở những giải đấu lớn thì các bạn có điều kiện được cọ xát và chất lượng chuyên môn cũng rất là cao”.

Hình ảnh: Giải ONE Muay Thái chào xuân ở thành phố Hồ Chí Minh số 2

Trong khi đó, Nhà tân vô địch muay Châu Á 2019 Lê Hoàng Đức thì cho rằng: “Những giải đấu như này nên được tổ chức nhiều và thường xuyên. Ở đó thì các võ sĩ trẻ được cọ xát nhiều, nâng cao được trình độ để phát triển những người có tố chất,có những lực lượng  kế thừa cho lớp môi hiện tại bây giờ”.

Ngoài các võ sĩ thuộc các đội tuyển và đội tuyển trẻ của TP.HCM hay Bình Dương, giải đấu còn thu hút được số lượng lớn những gương mặt hoàn toàn mới, có những võ sĩ chưa từng tham dự những giải đấu trước đây do Liên đoàn muay TPHCM tổ chức. Điều này phù hợp với tiêu chí mà BTC đưa ra, đó là việc nâng cao sức khoẻ người dân, giúp phát triển phong trào tập luyện bộ môn muay…

Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan