rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 04:08 GMT+7

Giải Quần vợt Cúp Paradise lần thứ IV- 2019: Tiếp nguồn cảm hứng cho làng banh nỉ Gia Lai

Sự kiện: Điểm tin thể thao
Cập nhật 11:00 ngày 31/05/2019

(Quần vợt) - Khác với những năm trước đây, Giải Quần vợt tranh Cúp Paradise lần thứ IV năm 2019 sẽ có thêm một nội dung mới- đơn nam, dành cho các tay vợt trẻ hàng đầu tại Gia Lai cùng tranh tài với một số đồng môn có chất lượng đến từ TP.Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đăk Lăk.

Theo kế hoạch, Giải Quần vợt tranh Cúp Paradise lần thứ IV năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 2-6, tại cụm sân quần vợt Thế Dân (phường Hội Phú) và sân Tâm Giao (phường Ia Kring), TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai. Giải lần này thu hút khoảng 150 vận động viên (VĐV), thi đấu ở 3 nội dung: đôi nam lãnh đạo, đôi nam phong trào (trình 1.350 điểm) và đơn nam (dành cho các tay vợt trẻ).

Hình ảnh: Giải Quần vợt Cúp Paradise lần thứ IV- 2019: Tiếp nguồn cảm hứng cho làng banh nỉ Gia Lai số 1

    Tay vợt trẻ Đinh Bá Trọng

So với nhiều giải đấu khác đã từng tổ chức trên địa bàn tỉnh Gia Lai từ trước tới nay, giải đấu này các VĐV không phải nộp lệ phí thi đấu, chẳng những thế mà Ban tổ chức còn trao giải thưởng khá hậu hĩnh cho các tay vợt đoạt giải. Cụ thể, VĐV đoạt giải nhất đơn nam sẽ được nhận 10 triệu đồng, giải nhì (6 triệu), hạng ba (3 triệu). Còn ở nội dung đôi nam, giải nhất (8 triệu), nhì (5 triệu)…

Hình ảnh: Giải Quần vợt Cúp Paradise lần thứ IV- 2019: Tiếp nguồn cảm hứng cho làng banh nỉ Gia Lai số 2

Tay vợt Nguyễn Trọng Hoàng (trái)

 Nói về giải đấu này, ông Nguyễn Văn Hiệu- Giám đốc Công ty TNHH MTV Nguyễn Hiệu Gia Lai, trưởng Ban tổ chức giải, cho biết: “Giải Quần vợt- Cúp Paradise lần thứ IV, đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỉ niệm 7 năm ngày thành lập Công ty Nguyễn Hiệu Gia Lai (17/6/2012- 17/6/2019). Còn là sân chơi bổ ích góp phần giúp các tay vợt trong toàn tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ ở môn thể thao này trong dịp hè 2019. So với 3 lần tổ chức trước, giải năm nay có thêm nội dung đơn nam trẻ, đây là động thái nhằm tiếp thêm nguồn cảm hứng, tạo động lực cho các tài năng ở môn quần vợt tại tỉnh ta”.

Hình ảnh: Giải Quần vợt Cúp Paradise lần thứ IV- 2019: Tiếp nguồn cảm hứng cho làng banh nỉ Gia Lai số 3

Tay vợt Thái Điền Long (trái)

Như chúng ta đã biết, thể thao nói chung và quần vợt nói riêng, để có thành tích tốt trong thi đấu, điều đầu tiên người ta thường đề cập tới đó là trạng thái thể lực và tuổi tác của các VĐV. Nhờ có sức trẻ và thể lực sung mãn nên lâu nay các tay vợt trẻ Gia Lai thường “cam chịu” phải đứng ngoài sân làm khán giả xem bậc cha chú mình thi đấu. Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày, các tài năng trẻ trong làng quần vợt Gia Lai có nguy cơ “lụt” nghề, tụt hậu so với các địa phương lân cận. Thấu hiểu điều đó, Giải Quần vợt- Cúp Paradise lần thứ IV, Ban tổ chức đưa thêm nội dung đơn nam trẻ để các tay vợt Gia Lai thi đấu cọ xát với một số tài năng đến từ những tỉnh, thành khác.

Hình ảnh: Giải Quần vợt Cúp Paradise lần thứ IV- 2019: Tiếp nguồn cảm hứng cho làng banh nỉ Gia Lai số 4

Tay vợt Xuân Nhựt (trái) và Nhật Lâm (phải)

Trước ngày diễn ra giải đấu này, VĐV Thái Điền Long (người có điểm trình cao nhất của quần vợt Gia Lai) cho biết: “Ở nội dung đơn nam dành cho các tay vợt trẻ, đây là giải đấu có qui mô và chất lượng lớn nhất từ trước tới nay tại Gia Lai. Được thi đấu cọ xát với các tay vợt mạnh đến từ TP.Hồ Chí Minh, Khánh Hòa và Đak Lak, hi vọng sau khi giải đấu này kết thúc, trình độ chuyên môn cũng như bản lĩnh thi đấu chúng tôi sẽ được nâng lên đáng kể”.

Hình ảnh: Giải Quần vợt Cúp Paradise lần thứ IV- 2019: Tiếp nguồn cảm hứng cho làng banh nỉ Gia Lai số 5

Ông Nguyễn Văn Hiệu- Trưởng BTC giải

Còn tay vợt Đinh Bá Trọng (học sinh lớp 11 Trường THPT Phan Bội Châu, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) hào hứng chia sẻ: “Cả năm bận học nên cháu rất ít khi được tham dự các giải đấu trong tỉnh cũng như trong khu vực. Bây giờ vừa bước vào kỳ nghỉ hè, được tham dự một giải đấu lớn ngay tại quê nhà, không gì vui bằng, cháu rất phấn khởi, nóng lòng được ra sân thi đấu. Cảm ơn Công ty TNHH MTV Nguyễn Hiệu Gia Lai đã tổ chức sân chơi này”.

Hình ảnh: Giải Quần vợt Cúp Paradise lần thứ IV- 2019: Tiếp nguồn cảm hứng cho làng banh nỉ Gia Lai số 6

Karaoke Paradise- đơn vị tài trợ cho giải đấu

Ở nội dung đơn nam tại giải năm nay, có tất cả 16 tay vợt tranh tài, trong đó có 10 tay vợt Gia Lai, 4 tay vợt đến từ TP.Hồ Chí Minh, Khánh Hòa  (1), Đak Lak (1). Các VĐV bốc thăm ngẫu nhiên thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, riêng ở vòng đấu đấu tiên thi đấu loại trực tiếp 2 lần thua. Các trận đấu ở nội dung này sẽ diễn ra vào ngày 1-6 tại cụm sân quần vợt Thế Dân.

 

Bài, ảnh: Minh Vỹ         

         

         

 

 

         

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan