rss
Thứ sáu, 14/08/2020 | 17:38 GMT+7

Giải quần vợt quốc tế ITF World Tennis Tour M25 – Hải Đăng Cup 2019 Tuần 2: Hoàng Nam dừng bước, hy vọng Daniel Nguyễn

Cập nhật 06:41 ngày 10/10/2019

(Quần vợt) - Có thể nói, Tuần 2 giải quần vợt quốc tế ITF World Tennis Tour M25 – Hải Đăng Cup 2019 các tay vợt chủ nhà đã không có khởi đầu tốt ở nội dung đánh đơn khi hàng loạt cái tên như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến và Nguyễn Văn Phương đều dừng bước này từ vòng 1. Niềm hy vọng lớn nhất của Việt Nam lúc này chỉ còn chờ vào tay vợt Việt kiều Daniel Nguyễn.

Không thể thắng lần 2

Trận đấu đáng chú ý nhất ở ngày thi đấu thứ 2 (9/10) là trận cầu giữa tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (500 ATP) đối đầu với hạt giống số 1 của giải Yan Bai ( 222 ATP, Trung Quốc) ở vòng 1 nội dung đánh đôi. Ở Tuần 1, Hoàng Nam đã tạo tiếng vang lớn khi hạ gục Yan Bai sau 2 ván đấu đầy kịch tính để đoạt vé vào chơi chung kết, đây cũng là tay vợt có thứ hạng cao nhất mà Hoàng Nam đã từng đánh bại. Vì thế, trong lần tái đấu lần này chắc chắn tay vợt người Trung Quốc đặt quyết tâm rất cao và chuẩn bị kỹ càng để phục thù Hoàng Nam. Điều này đã được minh chứng ngay ở những đường vợt đầu tiên của Yan Bai, tay vợt hạng 222 thế giới đã chủ động triển khai lối đánh nhanh và với những pha tấn công hiểm hóc, tay vợt người Trung Quốc đã sớm vươn lên dẫn trước 5/2.

Hình ảnh: Giải quần vợt quốc tế ITF World Tennis Tour M25 – Hải Đăng Cup 2019 Tuần 2: Hoàng Nam dừng bước, hy vọng Daniel Nguyễn số 1

Tuy nhiên, Hoàng Nam cũng đã cho thấy sự khó chịu và lỳ lợm của mình. Tay vợt gốc Tây Ninh đã chống trả quyết liệt ở những pha bóng sau đó và rút ngắn được điểm còn 4/5, trước khi, đối thủ xử lý bình tỷ để giành break và thắng 6/4. Trận đấu diễn ra càng ngày càng hay hơn ở ván đấu thứ 2, Hoàng Nam có khởi đầu tốt dẫn trước 4/2, khiến đối thủ phải dồn sức bám đuổi mình. Cả hai tay vợt thi đấu giằng co qua lại vô cùng hấp dẫn, Yan Bai cân bằng được điểm số 4/4 sau đó, và tiếp đến 6/6, đưa ván đấu vào loạt loạt tie-break định đoạt. Tại đây, tay vợt người Trung Quốc thi đấu hay hơn, liên tục ghi điểm để dẫn 6/1. Song, một lần nữa Hoàng Nam đã khiến đối thủ phải “hú vía” khi ở các pha bóng sau đó Nam vùng lên mạnh mẽ bám đuổi tới 5/6. Nhưng, Yan Bai đã kịp thời ghi điểm số cuối cùng để ấn định chiến thắng 7/5, kết thúc ván 2 với tỷ số 7/6. Chung cuộc, Hoàng Nam để thua 0-2 (4/6,7/6) trước Yan Bai, tay vợt người Trung Quốc đã phục thù thành công.

Hình ảnh: Giải quần vợt quốc tế ITF World Tennis Tour M25 – Hải Đăng Cup 2019 Tuần 2: Hoàng Nam dừng bước, hy vọng Daniel Nguyễn số 2
Lý Hoàng Nam không thể tiếp tục tạo bất ngờ trước Yan Bai. Ảnh: BTC

Với kết quả này, Á quân của Tuần 1 Lý Hoàng Nam đã phải nói lời dừng bước sớm ngay tại vòng 1. Mặc dù thua cuộc nhưng Hoàng Nam chắc chắn sẽ còn nhận nhiều lời khen của NHM với màn trình diễn nỗ lực và cực hay trước tay vợt khá mạnh hơn 289 bậc trên bảng xếp hạng ATP, Nam đã không cho thấy mình không hề lép vế trước Yan Bai và đã khiến đối thủ khá khó khăn mới có thể giành chiến thắng.

Hình ảnh: Giải quần vợt quốc tế ITF World Tennis Tour M25 – Hải Đăng Cup 2019 Tuần 2: Hoàng Nam dừng bước, hy vọng Daniel Nguyễn số 3

Các tay vợt chủ nhà cùng dừng bước này từ vòng 1 còn có Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến và Nguyễn Văn Phương , đây là điều không có nhiều bất ngờ khi các đối thủ của các tay vợt chủ nhà nói trên đều rất mạnh và có trình độ cao hơn nhiều. Niềm hy vọng duy nhất ở nội dung đơn nam của chủ nhà là tay vợt Việt kiều Daniel Nguyễn. Nhà vô địch của Tuần 1 đã vượt qua đã không khó khăn để vượt qua Hiroyasu Ehara (Nhật Bản), với tỷ số 6/4, 6/2. Ở vòng tiếp theo, Daniel sẽ đối đầu với Arjun Kadhe (Ấn Độ, hạng 555 ATP).

Cặp đôi Việt tạo bất ngờ

Ở nội dung đôi nam diễn ra ngày 9/10, bộ đôi của chủ nhà Việt Nam là Nguyễn Văn Phương và Huỳnh Minh Thịnh đã tạo ra bất ngờ lớn khi đánh bại cặp đôi hạt giống số 3 Sidharth Rawat/ Manish Sureshkumar (Ấn Độ), sau 3 ván đấu đầy kịch tính. Văn Phương/ Minh Thịnh đã có một ngày thi đấu xuất sắc và vô cùng hiểu ý, dù bị đối thủ thắng ván 1 với tỷ số 4/6, nhưng bộ đôi chủ nhà đã vùng lên và thắng lại đối thủ 6/4.

Hình ảnh: Giải quần vợt quốc tế ITF World Tennis Tour M25 – Hải Đăng Cup 2019 Tuần 2: Hoàng Nam dừng bước, hy vọng Daniel Nguyễn số 4

Đến ván 3 quyết định, Phương/ Thịnh đã bản lĩnh hơn khép lại ván đấu với tỷ số 10/7 và giành chiến thắng chung cuộc 2-1. Đối thủ kế tiếp của bộ đôi Việt Nam là Qun Gao/ Xin Hu (Trung Quốc).

L.Vũ- D.Hải

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan