rss
Thứ tư, 15/07/2020 | 06:00 GMT+7

Giải quần vợt VĐQG 2019: Hưng Thịnh - TP.HCM "hổ mọc thêm cánh"

Cập nhật 18:26 ngày 15/10/2019

(Quần vợt) - Ở giải Quần vợt VĐQG - cúp Hưng Thịnh 2019 diễn ra sắp tới đây, chắc chắn, sức mạnh đoàn Hưng Thịnh- TP.HCM sẽ được tăng lên sức mạnh gấp bội khi theo thông tin mới đây từ Liên đoàn Quần vợt TP.HCM thì tay vợt Việt kiều đang nằm trong Top 200 thế giới (ATP) là Thái Sơn Kwiatkiowski sẽ khoác áo Hưng Thịnh - TP.HCM tham dự cúp VĐQG 2019.

Cụ thể, với mục đích chiêu mộ nhân tài gốc Việt cho quần vợt nước nhà và tạo một hình mẫu vận động viên chuyên nghiệp quốc tế giúp các vận động viên trẻ trong nước noi theo, Liên đoàn Quần vợt TP.HCM cùng Tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh đã ký hợp đồng chính thức cùng vận động viên quần vợt Top 200 ATP, Thái Sơn Kwiatkiowski. Tay vợt sinh năm 1995 này đã không còn xa lạ gì với quần vợt TP.HCM, sở dĩ, Thái Sơn đã là người của Hưng Thịnh – TP.HCM từ đầu năm 2019 và đã tới Việt Nam thi đấu tại giải Việt Nam Đà Nẵng Open 2019, Thái Sơn đã vào đến bán kết nội dung đơn nam. Lần trở về Việt Nam lần này, Thái Sơn Kwiatkiowski sẽ chính thức tham gia thi đấu ở giải Vô địch quốc gia cùng các đồng đội ở CLB Hưng Thịnh – TPHCM và ra mắt truyền thông trong nước trong buổi ký hợp đồng tài trợ với Liên đoàn Quần vợt TP.HCM và Tập đoàn Hưng Thịnh vào ngày 19/10/2019 tại CLB quần vợt Phú Thọ (215A Lý Thường Kiệt, P15, Q11). Có thể nói,đây là điểm đáng mừng và tích cực về việc đẩy mạnh phát triển quần vợt của thành phố mang tên Bác.

Hình ảnh: Giải quần vợt VĐQG 2019: Hưng Thịnh - TP.HCM hổ mọc thêm cánh số 1
Thái Sơn Kwiatkiowski sẽ tham gia giải VĐQG 2019

Với việc đem về thành công tay vợt đẳng cấp thi đấu giải VĐQG năm nay, Liên đoàn Quần vợt TP.HCM và Tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh cũng mong muốn cùng với các đơn vị mạnh trên toàn quốc như Hải Đăng, Đà Nẵng , Bình Dương , tạo nên nhiều điểm sáng cho quần vợt nước nhà, cũng như chuẩn bị các thủ tục cần thiết để Thái Sơn có thể nhập tịch Việt Nam, thi đấu cho đội tuyển quốc gia trong các kỳ Sea Games, Asiad sắp tới, đặc biệt là Sea Games 31 tại Việt Nam.

Hình ảnh: Giải quần vợt VĐQG 2019: Hưng Thịnh - TP.HCM hổ mọc thêm cánh số 2
Tay vợt Việt Kiều tiến bộ vượt bậc

Nói thêm về tay vợt đang xếp hạng 188 ATP. Tay vợt người Mỹ gốc Việt sinh ra ở Mỹ, có mẹ là người Việt Nam và cha là người Ba Lan. Thái Sơn tốt nghiệp ngành thương mại tại trường đại học bang Virgina và sau đó quyết định theo con đường quần vợt chuyên nghiệp. Anh trưởng thành từ Giải vô địch thể thao sinh viên Mỹ (NCAA) và là nhà vô địch quần vợt ở giải này năm 2017. Thành tích này giúp Sơn giành được chiếc vé tham dự vòng chính thức Giải quần vợt Mỹ mở rộng vào cùng năm đó. Năm nay 24 tuổi, Thái Sơn đã có 2 danh hiệu Men’s Futures, hiện đang xếp hạng 193 trên bảng xếp hạng của ATP (Hiệp hội Quần vợt đơn nam thế giới) và là 1 trong 2 tay vợt gốc Việt duy nhất có mặt trong Top 200 ATP.

Hình ảnh: Giải quần vợt VĐQG 2019: Hưng Thịnh - TP.HCM hổ mọc thêm cánh số 3
Thái Sơn Kwiatkiowski đang xếp hạng 188 ATP

Tháng 8/2019, Thái Sơn giành được suất tham dự vòng loại đơn nam và vòng chính đôi nam của giải Mỹ mở rộng. Từ lúc thông báo thi đấu cho Hưng Thịnh – TP.HCM, Thái Sơn đã thăng tiến rất nhanh trên BXH quần vợt thế giới, từ hạng 275 khi tham dự Vietnam Open 2019 đến nay đã tăng 82 bậc lên 193. Đã có lúc, Thái Sơn Kwiatkiowski còn vươn tới hạng 188 thế giới vào đầu tháng 10/2019.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan