rss
Thứ sáu, 10/07/2020 | 22:10 GMT+7

Giải Quần vợt ViTAR Open 2019 : Giải quần vợt nghiệp dư mang nhiều ý nghĩa tại Nga

Cập nhật 06:58 ngày 11/06/2019

(Quần vợt) - Sáng ngày 8/6/2019 tại Tổ hợp tennis Impuls, Mátxcơva, LB Nga, Hội quần vợt Việt Nam tại LB Nga (ViTAR) đã diễn ra Lễ Khai mạc Giải quần vợt “ViTAR Open 2019”. Giải quần vợt “ViTAR Open 2019” diễn ra trong hai ngày 08/6 và 09/6/2019, quy tụ 78 VĐV nghiệp dư đến từ 10 đơn vị: đoàn Hà Nội, đoàn Đăk Lăk, CLB Cỏ May, CLB Rizhky, CLB Neva, CLB Konkovo, CLB Sông La, CLB VLC, CLB Ekaterinburg và CLB Alliance.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động thể thao hướng đến kỉ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và LB Nga. Trong lần thứ 11 tổ chức, ViTAR luôn tin tưởng rằng, sự ổn định, phát triển và là nguyện vọng của mỗi thành viên trong đại gia đình ViTAR, góp phần xây dựng cộng đồng luôn ổn định và phát triển. Bên cạnh các hoạt động quần vợt, ViTAR còn thường xuyên tổ chức, tham gia vào rất nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, các chương trình phúc lợi, chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng. Cũng cần phải nói thêm rằng, các hoạt động của ViTAR cũng là một trong số những điểm nhấn đáng chú ý trong chuỗi sự kiện này. Hơn hết, sau 10 năm lại bắt đầu một chu kỳ mới với nhiều nỗi lo và khó khăn, nhất là khi nước Nga chịu ảnh hưởng bởi sự cấm vận của Mỹ và các nước châu Âu, làm cho tình hình kinh tế và thu nhập người dân cũng khó khăn hơn. Điều này cũng khiến những kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại LB Nga ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Nhưng không vì đó mà mất đi tinh thần thể thao của giải quần vợt thường niên ViTAR Open 2019.

Hình ảnh: Giải Quần vợt ViTAR Open 2019 : Giải quần vợt nghiệp dư mang nhiều ý nghĩa tại Nga số 1
10 đoàn tham dự Giải ViTAR Open 2019

Ngay sau Lễ Khai mạc, đã diễn ra những cuộc tranh tài sôi nổi, nhiệt tình, hào hứng, quyết liệt. Các trận đấu trong hai thi đấu đã cống hiến cho người xem nhiều trận thi đấu hấp dẫn và thể hiện đúng tinh thần đoàn kết, giao lưu, thắt chặt thêm tình cảm giữa những người con ở hải ngoại và Tổ quốc thân yêu. Các VĐV thi đấu ở 6 nội dung: đơn nam hạng A (tương đương bảng áp trình ở Việt Nam từ 2.75 đến 3.25), đơn nam hạng B (tương đương bảng áp trình ở Việt Nam từ 2.0 đến 2.5), đôi nam hạng A, đôi nam hạng B, Đôi Nữ và Đôi Nam Nữ (áp dụng với VĐV nam hạng B bị loại ở vòng bảng).

 

 

Hình ảnh: Giải Quần vợt ViTAR Open 2019 : Giải quần vợt nghiệp dư mang nhiều ý nghĩa tại Nga số 2
Các tay vợt chụp ảnh lưu niệm

Và sau 2 ngày tranh đấu gay cấn và quyết liệt, các tay vợt có thành tích cao cũng được xác nhận. Cụ thể: Ở nội dung đôi nam hạng B: Cặp đôi, Lê Quang Đức – Phùng Trung Việt (CLB Sông La)giành hạng nhất, giải nhì thuộc về Nguyễn Văn Cam – Đào Đại Hải (Liên minh Đoàn Đăk Lak và CLB Neva) và đồng hạng ba, Phạm Thanh Tùng – Lê Quang Khoa (CLB VLC) và Bùi Nam Khánh – Hoàng Đăng Khánh (CLB Neva); ở nội dung đơn nam B, giải nhất thuộc về Nguyễn Văn Cam (Đăk Lăk), Trần Thị Lệ Hằng (Đoàn Hà Nội, VĐV đặc cách đánh đơn nam hạng B) giành giải nhì, đồng hạng 3 là Phạm Thanh Tùng (CLB VLC) và Bùi Văn Tuấn (Đoàn Đăk Lăk).

Ở nội dung đôi nam nữ, đạt chức vô địch thuộc về Nghiêm Thị Thu Thủy – Hà Ngọc Hồng (Liên minh CLB Cỏ May và CLB Rizhky), xếp thứ 2 là cặp đôi Nguyễn Thị Thu Thủy – Nguyễn Song Toàn (Liên minh Đoàn Đăk Lăk và Đoàn Hà Nội), đồng hạng ba là Lê Thị Nguyệt Anh – Đoàn Thanh Minh (Đoàn Đăk Lăk) và Vũ Thị Hoa – Phùng Trung Việt (Liên minh CLB Cỏ May và CLB Sông La); nội dung đôi nữ, giải nhất là tay vợt Trần Thị Lệ Hằng – Nguyễn Thị Thu Thủy (Liên minh Đoàn Hà Nội và Đoàn Đăk Lăk), giải nhì Vũ Thị Thu Hương – Vũ Thị Hoa (CLB Cỏ May), đồng hạng 3 là các cặp đôi Nguyễn Thu Hiền – Nguyễn Thị Thu Hà (CLB Cỏ May) và Vũ Ngà – Lê Thị Nguyệt Anh (Đoàn Đăk Lăk). Nội dung đôi nam hạng A, hạng nhất thuộc về cặp đôi Võ Anh Khoa – Bùi Văn Tuấn (Đoàn Đăk Lăk), giải nhì Đỗ Cảnh Hưng – Phạm Minh Tân (Liên minh CLB Sông La và CLB Rizhky) và đồng hạng 3 Hà Ngọc Khánh – Hà Mạnh Thắng (CLB Rizhky) và Trần Công Huy – Đoàn Công Thạch (Liên minh CLB Sông La và CLB Rizhky); và nội dung cuối cùng đơn nam hạng A, giải nhất Võ Anh Khoa (Đoàn Đăk Lăk), xếp thứ 2 là Đỗ Cảnh Hưng (CLB Sông La) và đồng giải Ba: Phạm Hiến Chương (CLB Konkovo),  Hà Mạnh Thắng (CLB Rizhky).

L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan