rss
Thứ ba, 07/07/2020 | 07:14 GMT+7

Giải Quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh 2019: Đoàn chủ nhà nhận tin vui

Cập nhật 23:08 ngày 24/10/2019

(Quần vợt) - Sau kết quả ngày thi đấu thứ 5 (24/10) kết thúc, thì chủ nhà TP.HCM có lẽ là đội vui nhất khi họ đã chắc chắn có 2 HCV sớm ở nội dung đơn nữ và đôi nam. Ngoài ra, ở các nội dung còn lại, Hưng Thịnh - TP.HCM đều có đại diện để tranh tài chung kết.

Nói trước về trận bán kết đơn nữ, “Bông hồng lai” Alizé Lim đã cho thấy đẳng cấp chênh lệch của mình so với Đặng Thị Hạnh (Hải Dương) khi thắng 2 ván trắng với cùng tỷ số 6/0, với kết quả này hạt giống số 1 sẽ bước vào chung kết gặp đồng đội Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh – TPHCM), cũng là hạt giống số 2 của giải. Ở trận Bán kết cùng ngày, Thanh Trúc đã vượt qua hạt giống số 3 Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) với tỷ số 6/1, 6/3.

Hình ảnh: Giải Quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh 2019: Đoàn chủ nhà nhận tin vui số 1
“Bông hồng lai” Alizé Lim

Ở nội dung đơn nam, Thái Sơn Kwiatkowski tiếp tục thể hiện phong độ và đẳng cấp cao của mình khi ở trận bán kết với hạt giống số 3 Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), Thái Sơn không phải gặp nhiều khó khăn và thắng nhanh 6/1, 6/3.  Trong khi đó, hạt giống số 2 Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) cũng đánh bại đồng đội cũ Từ Lê Khánh Duy (Becamex Bình Dương) để ghi tên vào chung kết. Hai tay vợt  đã cống hiến cho khán giả tại CLB Quần vợt Phú Thọ một trận cầu mãn nhãn với nhiều pha bóng gay cấn và hấp dẫn. Liên tục bám đuổi điểm số nhau và kéo nhau vào ván 3 quyết định trước khi Văn Phương thi đấu hay hơn ở phút cuối và thắng 6/4, trước đó, Phương thắng 1-0 (6/3) nhưng thua lại ván 2 với tỷ số 4/6.

Hình ảnh: Giải Quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh 2019: Đoàn chủ nhà nhận tin vui số 2
Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng)

Trong khi đó, ở nội dung đôi nam, cái tên Thái Sơn Kwiatkowski  tiếp tục được hiện lên ở chung kết khi anh cùng đồng đội “vua đánh đôi” Lê Quốc Khánh đã hoàn thành tốt đánh bại được cặp đôi của Hà Nội, Lã Xuân Hậu/ Nguyễn Đắc Tiến với tỷ số 2-0. Tuy nhiên, diễn biến ở trận đấu này khá hấp dẫn, thế trận giằng co đã nổ ra khi Xuân Hậu và Quốc Khánh nhiều lần tạo ra những pha so tài trên lưới kịch tính và đẹp mắt. Dù vậy, cặp đôi của Hưng Thịnh – TPHCM vẫn nhỉnh hơn về đẳng cấp, qua đó giành chiến thắng 7/6(6) tại ván đấu này.Tiếp đà hưng phấn, Thái Sơn/ Quốc Khánh đã thắng luôn ván 2 với tỷ số 6/2.  Vào chung kết, bộ đôi số 1 của TP.HCM sẽ cạnh tranh vị trí vàng với hai đồng đội Phạm Minh Tuấn / Đỗ Minh Quân, bộ đôi này đã có một trận đấu chật vật nhưng vẫn có được kết quả như mong muốn là thắng 2-1 trước cặp đôi Nguyễn Văn Phương/ Huỳnh Minh Thịnh (CLB Hải Đăng) với tỷ số 6/4, 5/7 và 13/11.

Hình ảnh: Giải Quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh 2019: Đoàn chủ nhà nhận tin vui số 3
Thai-Son Kwiatkowski/ Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP.HCM)

Trong khi đó, ở nội dung đôi nữ, Alizé Lim và đồng đội Đào Minh Trang (Hưng Thịnh TP.HCM) cũng sớm ghi tên vào chung kết khi thắng  gặp cặp Nguyễn Từ Kim Ngân/ Sĩ Bội Ngọc (Quân đội). Còn tại đôi nam nữ, cặp đôi Lê Trung Tính/ Nguyễn Từ Kim Ngân (Quân đội) có chiến thắng trước cặp Hoàng Thành Trung/ Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng) sau 2 set với tỉ số 6/4, 4/6 và 12/10. Trận chung kết đôi nam nữ sẽ là cặp đôi Quân đội đối đầu cặp hạt giống số 1 Đỗ Minh Quân/ Đào Minh Trang (Hưng Thịnh TPHCM).

Ngày 25/10, giải sẽ tiếp tục với các trận Chung kết đơn nữ, đôi nam và đôi nữ.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan