rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 04:00 GMT+7

Giải quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh năm 2020 : Mãn nhãn nội dung đánh đôi

Cập nhật 00:05 ngày 07/11/2020

(Quần vợt) - Ở ngày thi đấu thứ mười (6/11), khán giả tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM) đã được theo dõi hai trận bán kết nội dung đôi nam vô cùng kịch tính và hấp dẫn, đã mắt với những pha bóng đẹp, cũng như các màn rượt đuổi tỷ số cực hay.

Đó là trận bán kết giữa cặp đôi hạt giống số số 1 Lý Hoàng Nam/ Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng) gặp cặp đôi Lê Trung Tính/ Trương Giang Thanh Alexander (Quân đội). Đây được coi là cặp đối thủ rất khó chịu đối với cặp đôi hạt giống số 1 khi cả Trung Tính lẫn Giang Thanh đều có khả năng lưới tốt, trong khi cảm giác lưới của Linh Giang không được đánh giá cao.

Hình ảnh: Giải quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh năm 2020 : Mãn nhãn nội dung đánh đôi số 1
Lê Trung Tính - Trương Giang Thanh Alexander (Quân đội)

Trong ván đấu đầu tiên, cặp đôi Nam – Giang sớm giành break ở game thứ 5, nhưng không tận dụng được cơ hội để khép lại ván đấu khi để đối thủ đòi lại break ngay sau đó. Hai bên tiếp tục so kè tới khi bước vào loạt tie-break, cặp Giang Thanh – Trung Tính đã thi đấu tốt hơn để giành chiến thắng 7/6(6).

Sang ván 2, thế trận giằng co tiếp tục nổ ra. Nam và Giang dẫn trước 3/0, nhưng lại để đối thủ san bằng tỉ số. Ván đấu này một lần nữa phải phân định ở loạt tie-break, nhưng lần này, cặp đôi Nam – Giang đã giành chiến thắng với tỉ số 7/6(5).

Hình ảnh: Giải quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh năm 2020 : Mãn nhãn nội dung đánh đôi số 2
Lý Hoàng Nam - Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng)

Kịch tính lại tiếp tục diễn ra trong loạt super tie-break quyết định. Mỗi bên đều giành được 2 điểm break của đối thủ, nhưng tại thời điểm quyết định, cặp Nam – Giang đã chắt chiu cơ hội để vươn lên giành chiến thắng 11/9, qua đó ấn định chiến thắng chung cuộc để giành quyền vào chung kết.

Ở trận bán kết còn lại, cặp đôi hạt giống số 2 Lê Quốc Khánh/ Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TPHCM) cũng trải qua một trận đấu vô cùng kịch tính trước cặp Lã Xuân Hậu/ Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội). Dù được đánh giá cao hơn, nhưng cặp Khánh – Tuấn bất ngờ khi để thua 3/6 trong ván đấu đầu tiên, nhưng đã thắng lại 6/1 trong ván đấu thứ 2 để cân bằng tỉ số 1-1. Bước sang loạt super tie-break, cặp Xuân Hậu – Đắc Tiến liên tục dẫn trước, nhưng không thể dứt điểm trận đấu khi Quốc Khánh đã chơi rất hay trong những điểm số quyết định để vươn lên giành chiến thắng 11/9. Thắng chung cuộc, Quốc Khánh và Minh Tuấn sẽ chạm trán cặp Hoàng Nam – Linh Giang tại trận chung kết.

Hình ảnh: Giải quần vợt Vô địch Quốc gia – Cúp Hưng Thịnh năm 2020 : Mãn nhãn nội dung đánh đôi số 3
Lã Xuân Hậu - Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội)

Ở nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang sẽ gặp nhau ở trận chung kết. Trong ngày thi đấu hôm nay, Hoàng Nam có trận thắng 6/2, 6/0 dễ dàng trước Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TPHCM), còn Linh Giang đã khuất phục đàn em Vũ Hà Minh Đức với tỉ số 6/1, 6/1. Còn tại nội dung đơn nữ, Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) sẽ chạm trán tay vợt chủ nhà Trần Thuỵ Thanh Trúc tại trận Chung kết. Ở bán kết, Mai Hương giành chiến thắng 6/4, 6/4 trước Nguyễn Minh Thuý Hằng (Becamex Bình Dương), trong khi đó, Thanh Trúc đã đánh bại hạt giống số 1 Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM) với tỉ số 6/3, 6/1.

Tại nội dung đôi nam nữ, trận chung kết sẽ là cuộc so tài giữa cặp đôi Lê Quốc Khánh/ Đào Minh Trang và cặp Lê Trung Tính/ Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội).

Ngày 7/11, giải đấu sẽ tiếp tục vớiv các trận chung kết đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. 

L.Vũ

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan