rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 13:03 GMT+7

Giải Quần vợt VTF Masters 500-1-2022: Quốc Khánh và Minh Trang bất ngờ bị loại

Cập nhật 22:17 ngày 28/04/2022

(Quần vợt) - Cặp đôi hạt giống số 1 Lê Quốc Khánh / Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM) đã có một ngày thi đấu không thành công khi để thua bộ đôi Nguyễn Thanh Toàn/ Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng) và chính thức trở thành cựu vương.

Ngày 28-4, Giải Quần vợt VTF Masters 500-1-Sam Ngoc Linh Kon Tum K5 Cup 2022 đã bước sang ngày thi đấu thứ 3, với các trận đấu vòng 3 của nội dung Đơn nam, vòng 2 của nội dung Đơn nữ, Đôi nam, đôi nữ và Tứ kết nội dung đôi nam nữ. Đã có bất ngờ xảy ra ở nội dung đôi nam nữ , khi cặp đôi đương kim vô địch Lê Quốc Khánh / Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM) (1) đã dừng bước trước cặp đôi Nguyễn Thanh Toàn – Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng).
 
Hình ảnh: Giải Quần vợt VTF Masters 500-1-2022: Quốc Khánh và Minh Trang bất ngờ bị loại số 1
Cặp đôi Nguyễn Thanh Toàn - Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng)
 
Bị dẫn trước 6/4 ở ván đấu đầu tiên, cặp đôi Quốc Khánh / Minh Trang cân bằng tỷ số tại set 2 (6-1). Đến lượt super tie-break cân não, cặp đôi Thanh Toàn / Trúc Tâm đã thể hiện được sự ăn ý hơn, qua đó giành phần thắng chung cuộc 2-1 (6/4, 1/6, 10/3).
Ở các nội dung khác, tại nội dung đơn nam, hạt giống số 6 Từ Lê Khánh Duy (CLB Hải Đăng) đã thắng dễ trước tay vợt Nguyễn Thắng (Becamex Bình Dương). Khánh Duy chỉ mất 2 set để vượt qua tay vợt Nguyễn Thắng với tỷ số 6/1, 6/0.
 
Chạm trán với tay vợt Nguyễn Văn Khánh (Thanh Hóa), hạt giống số 14 Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh – TPHCM) cũng đã có trận thắng nhẹ nhàng tại Vòng 3. Với lợi thế giao bóng, Vinh Hiển nhanh chóng dẫn trước tại game đấu đầu tiên. Sang đến game thứ 2, tay vợt người Thanh Hóa đã để mất break, và tiếp tục không giành được điểm tại game 3, qua đó để thua 1/6 trước Trương Vinh Hiển. Tại ván 2, Trương Vinh Hiển xuất sắc không để mất một game đấu nào và giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 2-0 (6/1, 6/0).
 
Hình ảnh: Giải Quần vợt VTF Masters 500-1-2022: Quốc Khánh và Minh Trang bất ngờ bị loại số 2
Trịnh Linh Giang /Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) 
 
Cặp đôi hạt giống số 1 Trịnh Linh Giang /Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) đã có mở màn thuận lợi tại giải đấu lần này. Đứng trước cặp đôi Bùi Hoàng Anh / Tạ Phương Nam (Hà Nội), cặp đôi CLB Hải Đăng đã thể hiện được đẳng cấp của cặp đôi đương kim Vô địch Quốc gia 2021.
Ván 1 nhanh chóng kết thúc với tỷ số 6/0 nghiêng về cặp tay vợt hạt giống số 1. Thừa thắng xông lên, Linh Giang và Văn Phương chơi bùng nổ tại ván 2 và chỉ để mất 1 game, qua đó giành vé đi tiếp vào Tứ kết gặp cặp đôi Nguyễn Quang Vinh / Tất Thái Nguyên của Hưng Thịnh – TPHCM (cặp đôi vừa chiến thắng trong trận đấu với Nguyễn Lê Minh Hậu / Phạm Tuấn Long của đơn vị Đà Nẵng).
 
Ở nội dung đơn nữ, hạt giống số 1 của giải Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh – TPHCM) đã có chiến thắng trước tay vợt Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng). Một trận đấu vô cùng kịch tính và hấp dẫn, nữ tay vợt của Đà Nẵng, Thanh Bình đã thi dấu nổ lực, kiên cường trước đối thủ đánh giá cao nhất nội dung đơn nữ. Dù giành chiến thắng 2-0, nhưng Thanh Trúc đã phải mất tới 2 giờ để hạ gục đối thủ.
 
Hình ảnh: Giải Quần vợt VTF Masters 500-1-2022: Quốc Khánh và Minh Trang bất ngờ bị loại số 3
Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh – TPHCM) 
 
Ở ván đấu đầu tiên là cuộc rượt đuổi về tỷ số giữa 2 bên, tay vợt người Đà Nẵng giành điểm break tại game đấu thứ 3, và tưởng như đã nắm lợi thế khi tiếp tục chủ động tại ván 1. Nhưng hạt giống số 1 đã thay đổi chiến thuật, hóa giải được lối đánh của Phan Thị Thanh Bình, Thanh Trúc ngược dòng và giành chiến thắng 7/5. Qua đến ván 2, do ảnh hưởng bởi tâm lý và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, Phan Thị Thanh Bình gác vợt với tỷ số 1/6. Chung cuộc, Trần Thụy Thanh Trúc thắng 2-0 (7/5, 6/1).

Vào ngày mai (29/04), giải đấu sẽ bước sang ngày thi đấu thứ 4, tiếp tục các trận đấu vòng 3 nội dung Đơn nam, Tứ kết của nội dung Đơn nữ, Đôi nữ và Đôi nam, Bán kết của nội dung Đôi nam nữ.
L.Vũ
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan