rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 03:52 GMT+7

Giải trẻ Võ cổ truyền TP.HCM năm 2020 chính thức được khởi tranh

Cập nhật 11:36 ngày 07/06/2020

(Võ cổ truyền) - Sáng ngày 7/6, tại Nhà thi đấu đa năng Quận 7, Giải trẻ Võ cổ truyền TPHCM năm 2020 đã chính thức được khởi tranh, tạo sân chơi dành cho các võ sinh có niềm đam mê võ cổ truyền và rèn luyện thân thể.

Giải đấu do Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM phối hợp cùng Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức đã quy tụ được gần 250 võ sinh đến từ 18 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Đây là giải đấu quan trọng, được lãnh đạo Liên đoàn VCT TP.HCM ưu tiên tổ chức đầu năm, giúp các VĐV trẻ có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu. Tuy nhiên do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 từ đầu năm đã khiến cho giải liên tục bị trì hoãn.

Hình ảnh: Giải trẻ Võ cổ truyền TP.HCM năm 2020 chính thức được khởi tranh số 1

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Đại Võ sư quốc tế Lê Kim Hoà, Chủ tịch LĐ Võ Cổ Truyền TPHCM đã đánh giá rất cao những nỗ lực tới từ các chưởng môn phái, các lãnh đội, các HLV-VĐV của quận huyện đã giúp cho giải đấu có những thành công bước đầu. Thêm vào đó, người đứng đầu của liên đoàn còn nhấn mạnh: “Liên đoàn rất coi trọng những giải đấu dành cho các tài năng trẻ. Đây tiếp tục là điểm nhấn nằm trong chuỗi hoạt động của Võ Cổ Truyền TPHCM trong năm 2020, giúp phát hiện và tuyển chọn những VĐV tài năng bổ sung cho lực lượng VĐV thành phố. Đây cũng là nền tảng giúp VCT thành phố tiếp tục phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục”.

Hình ảnh: Giải trẻ Võ cổ truyền TP.HCM năm 2020 chính thức được khởi tranh số 2

Trong những năm qua, Liên đoàn Võ cổ truyền đã rất thành công khi đưa đạo đức võ sinh vào trong môi trường giảng dạy. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, phong trào tập luyện và thi đấu võ cổ truyền tại các trường học đã và đang ngày càng được chú trọng giúp nhân cách sống của các môn sinh hướng tới truyền thống  cốt lõi của dân tộc như ‘Uống nước nhớ nguồn’, ‘Ăn quả nhớ kẻ trồng cây’…

Hình ảnh: Giải trẻ Võ cổ truyền TP.HCM năm 2020 chính thức được khởi tranh số 3

Cũng trong dịp này, đại diện UBND TP.HCM cũng góp mặt, trao bằng khen của Ủy ban cho 9 cá nhân có đóng góp tích cực tới phong trào phát triển Võ cổ truyền trong năm 2019.

Giải dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 12/6.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan