rss
Thứ bảy, 31/10/2020 | 18:16 GMT+7

Giải VĐ Vovinam toàn quốc TP.HCM giành 4 HCV ngày khai cuộc

Cập nhật 14:29 ngày 19/10/2019

(Vovinam) - Ngày tranh tài đầu tiên (18/10), các VĐV TPHCM khởi đầu thuận lợi khi giành Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 26 năm 2019 đang diễn ra tại Quảng Nam.

Hình ảnh: Giải VĐ Vovinam toàn quốc TP.HCM giành 4 HCV ngày khai cuộc số 1
Thế mạnh nội dung quyền tiếp tục được các VĐV TP.HCM thể hiện khi họ có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi đến giải đấu. Mai Thị Kim Thuỳ là người mang về HCV đầu tiên cho Vovinam TP.HCM khi cô hoàn thành tốt bài thi Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp. Cô đạt 265 điểm để xếp trên Lê Thị Thương của Thanh Hoá (261 điểm) và Huỳnh Thị Diệu Thảo của Hậu Giang (258 điểm).
Hình ảnh: Giải VĐ Vovinam toàn quốc TP.HCM giành 4 HCV ngày khai cuộc số 2
Chiếc HCV thứ 2 của TP.HCM giành được do công của Trần Thế Thường ở nội dung Ngũ môn quyền với 267 điểm. Vương Minh Khang của Cần Thơ giành HCB với 264 điểm, Trần Quốc Duy Khánh của Vĩnh Long giành HCĐ với 261 điểm.
Hình ảnh: Giải VĐ Vovinam toàn quốc TP.HCM giành 4 HCV ngày khai cuộc số 3
Ở bài thi Đòn chân tấn công, bộ tứ Nguyễn Hoàng Tấn – Nguyễn Quốc Cường – Đinh Hải Thành – Mai Đình Chiến mang về chiếc HCV tiêp theo cho thành phố mang tên Bác. Họ giành 266 điểm để chiếm vị trí cao nhất. HCB thuộc về Cần Thơ với 262 điểm, Quân đội giành HCV với 261 điểm.
Hình ảnh: Giải VĐ Vovinam toàn quốc TP.HCM giành 4 HCV ngày khai cuộc số 4
Chiếc HCV thứ 4 của TP.HCM giành được ở hạng cân đối kháng 70 kg nữ do công cùa võ sĩ Huỳnh Kim Ngân. Cô vượt qua Lê Thị Quỳnh Anh của Yên Bái ở bán kết. Ở trận chung kết, Kim Ngân đánh bại võ sĩ trẻ của Tiền Giang là Trần Thanh Hoa với tỷ số 5-0 giành HCV.
Hình ảnh: Giải VĐ Vovinam toàn quốc TP.HCM giành 4 HCV ngày khai cuộc số 5
Chủ nhà Quảng Nam lọt vào 3 trận chung kết. Nguyễn Miên thi đấu xuất sắc để đem về HCV đầu tiên cho đoàn chủ nhà khi đánh bại Phạm Văn Nam của Nam Định ở chung kết hạng cân 51 kg nam. Đỗ Xuân Hiếu không thể vượt qua Nguyễn Văn Tiên của Quảng Ngãi ở hạng cân 72 kg nam. Nguyễn Quảng Triều hoà Phạm Tấn Duy Sơn (Bình Dương) sau 3 hiệp chính và hiệp phụ ở chung kết hạng cân 77kg nam. Thiếu may mắn trong phần bốc thăm, Quảng Triều chỉ mang về HCB cho chủ nhà Quảng Nam.
Hình ảnh: Giải VĐ Vovinam toàn quốc TP.HCM giành 4 HCV ngày khai cuộc số 6
Trong khi đó, Hà Nội có HCV đầu tiên tại giải do công của Nguyễn Thị Hiền ở nội dung Viên phương quyền. Cần Thơ cũng có HCV ở ngày thi đấu đầu tiên khi giành số điểm cao nhất sau bài thi đa luyện tay không nữ. HCV hạng cân 63 kg nữ thuộc về Nguyễn Thị Hường của Thanh Hoá khi cô đánh bại Võ Thị Bích Thuý của Bình Thuận ở chung kết.
Hình ảnh: Giải VĐ Vovinam toàn quốc TP.HCM giành 4 HCV ngày khai cuộc số 7
Giải diễn ra từ ngày 18 – 22/10 quy tụ gần 400 VĐV (khoảng 130 nữ), đến từ 30 đơn vị có phong trào vovinam phát triển mạnh cả nước. Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 48 bộ huy chương: 26 hạng cân đối kháng (14 hạng cân nam, 12 hạng cân nữ) và 22 nội dung quyền (11 nội dung nữ, 11 nội dung nam). 
Lê Giang
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan