rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 15:35 GMT+7

Giải võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng bội thu ngay ở mùa đầu tiên

Cập nhật 00:00 ngày 29/05/2019

(Võ cổ truyền) - Sáng 28/5 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, Giải Võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng lần 1 đã chính thức khép lại với nhiều nội dung được trao thưởng, mang tới quy mô, góp phần phát triển của phong trào võ cổ truyền trong các trường đại học.

Trong suốt 4 ngày thi đấu từ ngày 25/5, gần 300 VĐV đến từ 29 đoàn đến từ các CLB trong và ngoài địa bàn TP.HCM đã cống hiến cho các khán giả tại Nhà thi đấu trường ĐH Tôn Đức Thắng những trận thi đấu đối kháng máu lửa cùng những màn biểu diễn quyền thuật, binh khí đẹp mắt.

Hình ảnh: Giải võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng bội thu ngay ở mùa đầu tiên số 1

Giải võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng lần 1 năm 2019 nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao hiệu quả trong giáo dục, rèn luyện thể chất, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần của học sinh sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng của học sinh sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng.

Hình ảnh: Giải võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng bội thu ngay ở mùa đầu tiên số 2

Đánh giá về giải đấu này, Đại Võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó chủ tịch Liên đoàn VCT Việt Nam cho biết: "Khác với các giải võ cổ truyền phong trào dành cho sinh viên được tổ chức trước đây, Giải Võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng năm nay được tổ chức với quy mô mở rộng không chỉ trong khối các trường đại học ở TPHCM mà còn có rất nhiều các đoàn võ thuật cổ truyền từ các tỉnh lân cận và các CLB võ thuật trên địa bàn thành phố. 

Hình ảnh: Giải võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng bội thu ngay ở mùa đầu tiên số 3

Kết quả chung cuộc, TP.HCM xếp nhất toàn đoàn với 19 HCV, 1HCB; đoàn Quân đội xếp thứ hai với tổng cộng 14 HCV, 9 HCB, 2 HCĐ; xếp thứ 3 là đoàn Đồng Nai với 11 HCV, 3 HCB và 5HCĐ.

Thông qua giải đấu này, không chỉ riêng sinh viên các trường thể thao, sinh viên học về võ thuật, mà các sinh viên học tại các chuyên ngành, các trường đại học khác có thể thấy rằng đây là một sân chơi bổ ích, là nơi có thể rèn luyện bản thân.

Hình ảnh: Giải võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng bội thu ngay ở mùa đầu tiên số 4

Với việc võ cổ truyền liên tục vươn mình và phát triển trong thời gian gần đây, thì giải võ cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng mở rộng lần này sẽ là tiền đề để tổ chức nhiều giải đấu quy mô lớn và chất lượng hơn nữa.

Từ góc nhìn của nhà tổ chức, hy vọng rằng phong trào võ thuật cổ truyền của sinh viên trong cả nước sẽ có những định hướng mới hơn, có những sự phát triển hơn nữa, để thế hệ trẻ thấy được rằng đây là một môn võ mang bản sắc của dân tộc mình. 

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan