rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 21:13 GMT+7

Giải Vô địch các CLB Muay toàn quốc chính thức khởi tranh

Cập nhật 11:40 ngày 08/06/2020

(Muay) - Khai mạc vào ngày hôm qua(7/6) tại Tiền Giang, Giải Vô địch các câu lạc bộ (CLB) Muay toàn quốc năm 2020 được xem là cuộc sát hạch quan trọng của bộ môn Muay quốc gia, là nơi để các tỉnh, thành, ngành trên cả nước đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện bộ môn Muay trong năm qua.

Giải đấu năm nay quy tụ trên 200 vận động viên (VĐV) đến từ 25 CLB ở các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài tại các hạng cân đối kháng dành cho nam và nữ ở 2 nhóm tuổi gồm từ 15 - 17 và 18 - 35. Giải đấu hứa hẹn sẽ có nhiều màn tranh tài sôi nổi của các võ sĩ Muay xuất sắc nhất trên cả nước. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bộ Công an… là những đơn vị có phong trào tập luyện Muay phát triển, với nhiều CLB mạnh đạt nhiều thành tích trong những năm qua.

Hình ảnh: Giải Vô địch các CLB Muay toàn quốc chính thức khởi tranh số 1

Giải đấu lần này sẽ không tổ chức Lễ Khai mạc nhằm đảm bảo không tụ tập đông người, thực hiện đúng các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, các trận đấu của giải sẽ được sắp xếp giãn cách thời gian thi đấu. Tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến chuyên môn thi đấu khi các CLB muay trên cả nước đều đặt quyết tâm cao trước khi tham dự giải đấu.

Hình ảnh: Giải Vô địch các CLB Muay toàn quốc chính thức khởi tranh số 2

Trong đó, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh luôn là 2 đơn vị ở tốp đầu trong nhiều năm qua với nhiều gương mặt VĐV mạnh như: Nguyễn Trần Duy Nhất, Trương Văn Mao, Nguyễn Thanh Tùng, Huỳnh Hà Hữu Hiếu, .... Cùng với đó, một số đơn vị như: Khánh Hòa, Quảng Ninh, Hải Phòng… tuy chỉ mới bắt đầu đầu tư bộ môn Muay gần đây, nhưng đã bắt đầu đạt được những bước tiến đáng kể, hứa hẹn gây nhiều bất ngờ ở giải đấu này.

Tiền Giang với lợi thế đội chủ nhà tham gia thi đấu ở giải lần này với 10 VĐV tranh tài ở cả 2 nhóm tuổi. Theo ban huấn luyện Đội Muay Tiền Giang, đội đã tập trung tập luyện kỹ, chiến thuật trong hơn 1 tháng qua để các VĐV có thể thi đấu đạt thành tích cao nhất, với mục tiêu giành 2 Huy chương Vàng ở giải đấu lần này.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan