rss
Thứ bảy, 06/06/2020 | 07:48 GMT+7

Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần X năm 2019: Chờ những làn gió mới

Cập nhật 18:32 ngày 18/04/2019

(Vovinam) - Hôm nay (18/4), Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần X năm 2019 sẽ khởi tranh tại tỉnh Gia Lai với sự kỳ vọng sẽ xuất hiện những làn gió mới từ phong trào Vovinam ở các địa phương.

Hình ảnh: Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần X năm 2019: Chờ những làn gió mới số 1

Các võ sĩ trẻ thi đấu ấn tượng

Giải đấu diễn ra từ ngày 18 – 24/4 tại tỉnh Gia Lai với sự tham dự của gần 400 VĐV đến từ 29 đơn vị tỉnh thành ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng (14 hạng cân nam (45 kg, - 48 kg,- 51 kg,- 54,- 57,- 60,-64,- 68, -72, -77, -82, -87, -92, trên 92), 12 hạng cân nữ (42, - 45,- 48, -51, -54, -57, -60, -63, -66, -70, -75, trên 75)), 22 nội dung quyền (đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội,...)

Hình ảnh: Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần X năm 2019: Chờ những làn gió mới số 2

Hai VĐV trẻ của Cần Thơ giành HCV nội dung Song luyện nữ

Ở giải đấu năm nay, lực lượng tham dự của các đơn vị có nhiều sự thay đổi so với những năm trước. Sau Đại hội thể thao toàn quốc 2018, nhiều địa phương đã có những kế hoạch thay máu lực lượng để phù hợp với chính sách và kế hoạch đầu từ của đơn vị mình. Theo đó, giải đấu có nhiều gương mặt mới được đăng ký tranh tài. Hầu hết, họ còn có tuổi đời khá trẻ được đôn lên để thi đấu nhằm có điều kiện cọ xát học hỏi kinh nghiệm. Do đó, sự khát khao được thể hiện mình cùng với sức trẻ sẽ là động lực để họ thi đấu nhiều đột phá. Bên cạnh đó, những võ sĩ này đều là những gương mặt mới với những lối đánh hiện đại được kỳ vọng sẽ tạo nên không ít bất ngờ ở giải đấu năm nay.

Hình ảnh: Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần X năm 2019: Chờ những làn gió mới số 3

Võ Nguyễn Thu Thảo giành HCV Long hổ quyền

Trong khi đó, đội tuyển Vovinam TP.HCM cũng mang đến giải những gương mặt mới nhằm thử nghiệm cho kế hoạch lâu dài trong tương lại để tạo nên lứa VĐV kế thừa những đàn anh đã khẳng định vị thế số một của Vovinam thành phố mang tên Bác. Với những làn gió mới được dìu dắt bởi các đàn anh nhiều kinh nghiệm, Vovinam TP.HCM quyết tâm bảo vệ ngôi đầu toàn đoàn của mình những năm trước.

Theo ông Nguyễn Bình Định – Trưởng bộ môn Vovinam TP.HCM: “Phong trào Vovinam cả nước ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các địa phương đã có những đầu tư chuyên sâu vào môn võ này với mục đích cạnh tranh sòng phẳng với TP.HCM. Thời điểm hiện tại, Vovinam TP.HCM đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng với nhiều VĐV trẻ được thử nghiệm để giúp TP.HCM duy trì vị thế của mình”.

Hình ảnh: Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần X năm 2019: Chờ những làn gió mới số 4

Lâm Thị Lời giành HCV Viên phương quyền

Trong buổi sáng thi đấu đầu tiên, hai gương mặt mới của TP.HCM đã thi đấu tốt để mang về 2 HCV. Ở nội dung Long hổ quyền, Võ Nguyễn Thu Thảo giành số điểm cao hơn so với Nguyễn Thị QUỳnh Trang (Hà Nội) và Thái Thị Hồng Dân (Hậu Giang) để bước lên vị trí cao nhất.

Một đại diện khác là Lâm Thị Lời cũng gặt hái thành công khi hoàn thành tốt bài thi Viên phương quyền để giành HCV. HCB thuộc về Nguyễn Thị Hiền (Hà Nội), Lê Hồng Phượng Ngân (Vĩnh Long) giành HCĐ. 

Lê Giang

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan