rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 13:10 GMT+7

Giải Vô địch trẻ ROLLER SPORTS toàn quốc 2022

Cập nhật 22:04 ngày 26/06/2022

(Chuyển động) - Trong 2 ngày (25 và 26/6/2022) tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng (TP.HCM) sẽ diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports toàn quốc năm 2022, do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Tham gia giải đua tốc độ chuyên nghiệp trong nhà đầu tiên ở Việt Nam có 300 vận động viên thuộc 16 đoàn thể thao đến từ 11 tỉnh, thành phố trong cả nước gồm có Bình Dương, Bình Phước, Đà Lạt , Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Nha Trang, Phan Thiết, Quảng Bình, TPHCM, Vũng Tàu. Các vận động viên sẽ tranh tài 2 hạng mục gồm: Đua tốc độ trong nhà và biểu diễn được chia thành các nhóm từ 5 đến trên 15 tuổi. Giải đấu được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho cộng đồng thanh thiếu niên, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất và cũng là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng trượt Roller Sports. Qua sự kiện này, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên tài năng ở lứa tuổi thanh thiếu niên bổ sung cho lực lượng của đội tuyển Roller Sports quốc gia.

Hình ảnh: Giải Vô địch trẻ ROLLER SPORTS toàn quốc 2022 số 1

Hình ảnh: Giải Vô địch trẻ ROLLER SPORTS toàn quốc 2022 số 2
 

Roller sports (trượt patin) là môn thể thao giúp cân bằng thể chất rất hiệu quả cũng như tăng cường sự dẻo dai cần thiết cho cơ thể. Hầu hết các cơ trên cơ thể được vận đồng đều đặn. Nâng cao khả năng thăng bằng, cải thiện khả năng linh hoạt và phối hợp cơ thể… 

 

Hình ảnh: Giải Vô địch trẻ ROLLER SPORTS toàn quốc 2022 số 3

Hình ảnh: Giải Vô địch trẻ ROLLER SPORTS toàn quốc 2022 số 4

Ngày nay, Roller sports được xem như một môn thể thao thời thượng trong giới trẻ, đã thu hút được đông đảo bạn trẻ tham gia và trở thành môn thi đấu chính thức trong giải thể thao giải trí quốc tế. 

Hình ảnh: Giải Vô địch trẻ ROLLER SPORTS toàn quốc 2022 số 5

Hình ảnh: Giải Vô địch trẻ ROLLER SPORTS toàn quốc 2022 số 6
 

Là môn thể thao mang tính giải trí cao, điểm nổi bậc của Roller Sports là kỹ thuật và nghệ thuật. Đặc điểm kỹ thuật như: Độ khó kỹ thuật, Kỹ thuật phong phú (Variety), các VĐV thực hiện và kết hợp nhiều động tác (trick), bao gồm spinning (xoay), sitting (ngồi), wheeling (đi 1 bánh) và các trick khác. Độ liên tục (Continuity) các trick được phối hợp một cách hợp lý và sáng tạo,giúp cho VĐV biểu diễn 1 cách liên tục. Tốc độ và nhịp điệu (Speed and Rhythm). Tốc độ sẽ ảnh hưởng tới độ khó kỹ thuật. Điều khiển và thay đổi tốc độ tốt cho thấy VĐV có khả năng kiểm soát kỹ thuật tốt. Kỹ thuật được thực hiện đồng bộ với nhịp điệu của âm nhạc cũng thể hiện kỹ thuật của VĐV. 

 

Hình ảnh: Giải Vô địch trẻ ROLLER SPORTS toàn quốc 2022 số 7

Hình ảnh: Giải Vô địch trẻ ROLLER SPORTS toàn quốc 2022 số 8

Hình ảnh: Giải Vô địch trẻ ROLLER SPORTS toàn quốc 2022 số 9

Ngoài ra, đặc điểm nghệ thuật cũng là điểm thu hút cả vận động viên và người xem như phong thái trình diễn (Body performance), VĐV thể hiện sự thoải mái khi trượt, không gò bó cơ thể, đồng thời thể hiện được sự phối hợp của tay, đầu và cơ thể. Cảm nhận âm nhạc (Music expression), VĐV lựa chọn âm nhạc phù hợp với phong cách cá nhân, thể hiện được thần thái, nhịp điệu và tốc độ của bài nhạc. Kiểm soát kỹ thuật (Trick management) VĐV có sự thay đổi phù hợp khi thực hiện các trick tương ứng với bài nhạc… 

                                                                                              DƯ HẢI 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan