rss
Thứ bảy, 15/08/2020 | 15:19 GMT+7

Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Màn độc diễn của tay đua trẻ Nguyễn Thắng

Cập nhật 19:44 ngày 27/10/2019

(Đua xe đạp) - Sau Nguyễn Dương Hồ Vũ, Nguyễn Thắng là cái tên tiếp theo của MM Mega Market - MMM giành chiến thắng ở giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019 khi tay đua này có màn độc diễn xuất sắc một mình một ngựa tiến thẳng về đích, bỏ xa top sau đến 13’’. Thành tích này là hoàn toàn xứng đáng với màn thể hiện đầy nỗ lực và quyết tâm của tay đua trẻ MMM. Mặc vậy, ở các giải thưởng quan trọng vẫn không có sự thay đổi nào.

Sáng ngày 27/10, giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH lần thứ 22 năm 2019 tiếp tục diễn ra chặng thi đấu thứ 6 từ Savannakhet đến tỉnh Khammouan (Lào), tổng lộ trình dài 132 km. Nhìn về kết quả cũng như diễn biến cuộc đua thì có thể nói Nguyễn Thắng là cái tên tỏa sáng rực rỡ ở chặng đấu này.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Màn độc diễn của tay đua trẻ Nguyễn Thắng số 1
Mọi thứ hạng vẫn được giữ nguyên
Kể từ khi trọng tài phất cờ xuất phát, tay đua của MMM luôn nằm trong  top 1. Lúc đầu, Thắng cùng 9 tay đua khác không có thứ hạng cao cùng bức tốc thoát hình thành nhóm dẫn đầu rất sớm, nhưng đi khoảng 15km top đầu chỉ còn lại 6 tay đua gồm Nguyễn Thắng, Nguyễn Huỳnh Ngọc Long (Hòa Thắng- Hóc Môn -HMO), Đặng Văn Bảo Anh (Vĩnh Long - VLO), Trần An Tuấn (Nhựa Bình Minh Bình Dương - NBM), Nguyễn Hoàng Ngọc Linh (LTG) và Đoàn Thanh Phúc (Calytos Đồng Tháp -CDT).
 
Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Màn độc diễn của tay đua trẻ Nguyễn Thắng số 2
6 tay đua top dẫn đầu

Các tay đua đi đầu luôn đi với tốc độ 40km/ g và dần tạo ra khoảng cách an toàn với đoàn đông phía sau, có lúc lên đến gần 2’20’’. Trong khi đó, top đông vẫn là cuộc cạnh tranh vô cùng hấp dẫn giữa 3 đội mạnh VUS, DDD và LTG, cả 3 thay nhau làm máy kéo và đến thời điểm này, đội đua đến từ Đồng Tháp Mười là đội chủ động tấn công nhiều hơn nhưng vẫn cầm chừng áo xanh và áo vàng của VUS, không để lọt hai mục tiêu này.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Màn độc diễn của tay đua trẻ Nguyễn Thắng số 3

Tuyến trên, 6 tay đua top dẫn đầu đã duy trì được khoảng cách với top đông để cạnh tranh giải thưởng dọc đường. Tay đua Nguyễn Hoàng Ngọc Linh đã xuất sắc có hai cú nhấn bàn đạp mạnh mẽ để thắng Sprint 1 và Sprint 2.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Màn độc diễn của tay đua trẻ Nguyễn Thắng số 4
Tay đua Nguyễn Hoàng Ngọc Linh lập cú đúp 2 Sprint đầu

Bước ngoặc của chặng đấu cũng bắt đầu từ Sprint 2 khi tay đua trẻ Nguyễn Thắng (MMM) bất ngờ tăng tốc và thành công thoát đi tạo khoảng cách ngày càng lớn với 5 vận động viên phía sau, lúc đỉnh điểm nhất lên đến hơn hơn 3’.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Màn độc diễn của tay đua trẻ Nguyễn Thắng số 5
Nguyễn Thắng (MMM) gây ấn tượng mạnh

Màn trình diễn tuyệt vời của Nguyễn Thắng đã giúp tay đua này ăn điểm thưởng dọc đường cuối cùng trước khi một mình một ngựa tiến thẳng về đích (trước cửa UBND tỉnh Khammouan) với thành tích 3g 21’20’’, đạt tốc độ trung bình 39.338 km/g.

Hình ảnh: Giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa - tranh Cúp VOH: Màn độc diễn của tay đua trẻ Nguyễn Thắng số 6
Nguyễn Thắng bỏ xa top đông để về đích

Chiến thắng của Nguyễn Thắng cũng không làm ảnh hưởng gì với các thứ hạng của các đội. Áo vàng tiếp tục được Sadra Perez  nắm giữ, áo xanh là “ Vua nước rút” Lê Nguyệt Minh và áo trắng thuộc về Lê Hải Đăng.

Ở giải thưởng đồng đội, Tập đoàn Lộc trời sau khi ngược dòng ngoạn ngục leo lên vị trí nhất bảng ở chặng 5 vẫn tiếp tục thứ hạng của mình trong ngày thi đấu thứ 6, và hạng nhì là VUS- TP.HCM, kế tiếp là Dược Domesco Đồng Tháp.

L.Vũ

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan