rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 01:42 GMT+7

Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu

Cập nhật 16:48 ngày 01/09/2019

(Đua xe đạp) - Dù thời tiết không thuận lợi mưa nhỏ, nhưng các tay đua cũng đẩy nhanh tốc độ cuộc đua, tay đua IM Jaeyeon đội Korail Cycling Team (KCT) người từng đoạt áo xanh chung cuộc giải VTV 2018 đã xuất sắc rút thắng các tay đua mạnh Park Keonwoo (Tập đoàn Lộc Trời), Nguyễn Trường Tài Anh văn Hội Việt Mỹ TPHCM (VUS) và Jordan Parra đội Bike Life Đồng Nai (BLD) ngay vòng cuối cùng trong gang tấc đoạt luôn cả hai chiếc áo vàng và xanh.

Sau nghi thức lễ khai mạc khá trang trọng trước sự hiện diện của ông Nguyễn Đức Chung CT UBND TP Hà Nội, ông Trần Bình Minh TGĐ VTV, ông Vương Bích Thắng TCT TC TDTT, ông Trần Ngọc Chu đại diên nhà tài trợ Tập đoàn Hoa Sen cùng nhiều lảnh đạo ban ngành Trung ương.

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 1
 

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 2

Với 30 vòng đua x 1,7 km dài 51 km, 84 tay đua của 12 đội bước vào vạch xuất phát, dù thời tiếc không thuận lợi, từng cơn mưa đổ xuống nhưng không vì thế làm chùm chân các tay đua, liên tục các đội nước ngoài bứt phá nhưng không thành công, có nhựng lúc tốc độ lên hơn 60 km/g.

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 3

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 4

 

đến 2 vòng thứ 10 và 20 hai  tay đua IM Jaeyeon và Joo Kangeun đề thuộc đội KCT chia nhau về nhất trước Park Keonwoo (TLT) và Hồ Văn Phúc (BLD), vào đến những vòng cuối đoàn đua lại nhập thành tốp đông, đưa tốc độ lên khá cao dù trời mưa các khúc cua khá trơn trượt đã có tay đua Bang Seonhoa của đội Korail Cycling Team đã té ngã khi vào cua.

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 5

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 6
 

Vòng cuối cùng một tốp đông các tay đua mạnh như IM Jaeyeon (KCT), Park Keonwoo (TLT), Nguyễn Trường Tài VUS), Jordan Parra (BLĐ), Kaneko Daisuke đội Bonne Chane ACA (BCA), Nguyễn Tấn Hoài (DĐT) cùng tung nước rút tranh nhau về đích,

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 7

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 8

Tay đua IM Jaeyeon (KCT) từng đoạt áo xanh chung cuộc giải VTV 2018 đã xuất sắc rút thắng Park Keonwoo (TLT) đúng nữa thân xe với thành tích 1g 04’20” tốc độ trung bình 47,565 km/g, về thứ ba và thứ tư là tay đua Nguyễn trường Tài (VUS) và Jordan Parra (BLĐ).

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 9
 

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 10

Với chiến thắng vòng 10 và vòng cuối cùng tay đua IM Jaeyeon (KCT) đoạt cả hai chiếc áo vàng và áo xanh hơn người thứ hai Park Keonwoo (TLT) đúng 5 giây và 8 điểm.

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 11

Áo trắng dành cho VDV trẻ đã tạm thời thuộc về tay đua Nguyễn Tuấn Vũ (VUS) cũng cùng giờ 1g04’20” nhưng hơn tổng hạng (10), Kang Taewoo (KCT) xép thứ hai (14).

Trên bảng xếp hạng đồng đội, cả 12 đội đều cùng giờ 3g13’ nhưng VUS xếp trên do hơn tổng hạng (21), thứ hai Global Cycling Team (40) và thứ ba Tập đoàn Lộc Trời (46).

Nét mới của giải VTV lần thứ 4 - 2019, khi BTC đã mạnh dạn trang bị các con chip cho các tay đua thi đấu trên đường đua, từ đó BTC và trọng tài có thể theo dỏi nhanh và thường xuyên hơn khi các tay đua có những cuộc tách tốp ra đi.

Hình ảnh: Giải Xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2019: Quyết liệt ngay từ chặng đầu số 12

Ngày mai 2/9 đoàn đua tiếp tục chặng 2 từ Thủ đô Hà Nội đến TP Quảng Ninh lộ trình dài 141km, với 3 sprint dọc đường, đây sẽ là chặng đua tranh tài quyết liệt cho chiếc áo vàng và áo xanh khi khoảng cách chỉ tính bằng giây. Ai sẽ là người đoạt lại các chiếc áo danh giá trên.

 

                                                                                                            DƯ HẢI 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan