rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 14:45 GMT+7

Giảm lương HLV Park Hang Seo: Nên hay không nên?

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 10:23 ngày 19/08/2020

(Bình Luận) - Buổi họp báo thông tin về tình hình của ĐT U22 Việt Nam tưởng như sẽ diễn ra vô cùng êm đềm thì bỗng nhiên nổi sóng bởi câu hỏi của một phóng viên về việc HLV Park Hang Seo có nghĩ tới khả năng giảm lương trong thời gian bóng đá Việt Nam đang đóng băng hoàn toàn vì Covid-19 như hiện tại hay không.

Câu trả lời của HLV Park Hang Seo không đi trực diện vào vấn đề là có hay không, nhưng ông thầy người Hàn Quốc tỏ ra không vui và nói rằng nếu bắt buộc phải có chuyện giảm lương thì ông và VFF sẽ phải ký lại hợp đồng.

Theo cách diễn đạt của ông Park thì hợp đồng giữa VFF với ông được ký vào cuối năm ngoái có điều khoản như thế nào về tiền lương thì cứ như vậy mà tiến hành, không phải vì tình hình dịch bệnh mà thay đổi, và nếu có thay đổi về vấn đề lương bổng thì 2 bên sẽ thương thảo để ký một hợp đồng khác, thay thế hợp đồng hiện tại.

Hình ảnh: Giảm lương HLV Park Hang Seo: Nên hay không nên? số 1

Xét về lý thì ông Park không sai, bởi ông không có trách nhiệm gì trong việc bóng đá Việt Nam ở cấp độ ĐTQG hoàn toàn án binh bất động như hiện tại, và bản thân ông cũng đã hết sức nỗ lực trong thời gian qua, như bỏ tiền túi ủng hộ chiến dịch phòng ngừa và đẩy lùi Covid-19 ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, tuy ĐTQG không hoạt động nhưng HLV Park cũng không vì thế mà ngơi chân ngơi tay, ông vẫn chuẩn bị các kế hoạch cho ĐTQG và cả U22 QG cũng như liên tục theo dõi các trận đấu ở giải V-League, hạng Nhất rồi các giải trẻ để tuyển quân cho U22 QG.

Vì thế, nếu bảo vì ĐTQG không thi đấu trận nào trong năm 2020 mà đặt ra vấn đề giảm lương với ông Park thì cũng không hoàn toàn hợp lý.

Còn nếu nhìn nhận từ góc độ tình cảm thì lại rất vô cùng, bởi giảm lương trong thời kỳ bóng đá “ngủ đông” vì Covid-19 là chuyện diễn ra nhan nhản ở phạm vi toàn cầu chứ chẳng phải chỉ có ở V-League, và phần lớn các trường hợp này đều là tự nguyện, dù cũng có người từ chối giảm lương, như HLV Shin Tae Young của ĐT Indonesia.

Ngay như VFF cũng có chính sách giảm lương trong mấy tháng bóng đá Việt Nam tạm ngừng hoạt động vì Covid-19, và ở nước láng giềng Thái Lan, người đồng nghiệp Akira Nishino của ĐT Thái Lan cũng bị giảm lương trong thời gian bóng đá Thái Lan nghỉ ngơi hoàn toàn.

Nói thế để thấy giảm lương vì Covid-19 không phải là chuyện hiếm thấy trong thế giới bóng đá, và vấn đề này nên được tiếp cận trên tinh thần tự nguyện, hoặc cùng lắm là gợi ý chứ khó có thể bắt buộc, bởi tiền nong luôn là chủ đề vô cùng tế nhị và rất dễ gây mất lòng.

Chẳng phải hôm nay mới chỉ có một phóng viên hỏi HLV Park về vấn đề này mà đã khiến ông thầy người Hàn Quốc không thể che giấu sự khó chịu như thế, nếu lời gợi ý này đến từ một quan chức thể thao hoặc một quan chức bóng đá thì ông Park sẽ phản ứng như thế nào?

Có lẽ đấy cũng là lý do vì sao mà trong suốt hơn nửa năm vừa qua, vấn đề giảm lương của ông Park chưa từng được VFF đề cập và có lẽ cũng sẽ không bao giờ đề cập.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan