rss
Thứ bảy, 04/12/2021 | 13:44 GMT+7

Gian lận thi tiếng Ý, Suarez khiến ân nhân...đi tù

Cập nhật 09:53 ngày 04/03/2021

(Bóng đá Quốc Tế) - Rất nhiều khả năng một giám thị trong buổi thi tiếng Ý của Luis Suarez sẽ phải đi tù khi ông này bị kết tội tiếp tay cho tiền đạo người Uruguay.

Theo đó, báo chí Italia đồng loạt đưa tin, tiền đạo Luis Suarez đang bị Cơ quan tư pháp nước này khép vào tội gian lận thi cử trong quá trình thực hiện bài thi tiếng Ý. Tất cả những người liên quan đến bê bối này đều nằm trong diện điều tra. Sự việc xảy ra khi Luis Suarez có ý định chuyển đến thi đấu cho Juventus tại Serie A sau khi chia tay Barca. Tuy nhiên, anh lại "quay xe" và gia nhập Atletico Madrid.
 
 
Hình ảnh: Gian lận thi tiếng Ý, Suarez khiến ân nhân...đi tù số 1

Suarez có thể gây rắc rối cho...ân nhân

Rất nhiều nguồn tin khẳng định rằng một cầu thủ gốc Nam Mỹ, nhiều năm sinh sống tại Tây Ban Nha như Suarez lại có thể làm bài thi tiếng Ý cấp độ B1 ở mức "xuất sắc" là điều đáng ngờ. Được biết, tiền đạo người Uruguay chỉ mất đúng 30/120 phút để thực hiện trọn vẹn bài thi với điểm số cao. Phần thi nói của anh bị "tố" là sơ sài nhưng được các giám thị "nhắm mắt làm ngơ".
 
Khi vụ việc bại lộ, hiệu trưởng một trường đại học cùng 1 đồng nghiệp khác lập tức phải xin thôi việc trước áp lực dư luận. Không may mắn như vậy, giảng viên Lorenzo Rocca nhiều khả năng sẽ bị kết án 1 năm tù giam. Ông được xác định là người trực tiếp đứng ra dàn xếp mọi việc giúp Suarez, giúp anh biết trước đề thi.
 
Một số hãng tin khác của Ý thậm chí còn cho hay, Lorenzo Rocca tiếp tục có ý định nhận toàn bộ tội lỗi kèm một số hoạt động tư pháp "đặc biệt" nhằm xin được giảm án. Tuy nhiên, hãng tin ANSA cũng nói thêm cơ hội để giảng viên "làm phúc mang hoạ" này có thể thoát tội là rất khó, kể cả là giảm bớt vài tháng tù giam.
 
Với riêng Luis Suarez, việc gian lận thi cử có thể khiến tiền đạo sinh năm 1987 mất luôn quyền xin quốc tịch Ý. Tuy nhiên, với một cầu thủ đã quen với cuộc sống ở xứ sở bò tót, chẳng có lý do gì để sau khi giải nghệ mà Suarez cần đến quốc tịch Ý. Trước mắt, anh vẫn cứ "nố súng" đều đều cho đội chủ sân Metropolitano đã, chuyện khác...tính sau.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan