rss
Thứ năm, 06/05/2021 | 20:04 GMT+7

Giữa bóng ma ESL, UEFA công bố thể thức mới của Champions League

Cập nhật 11:12 ngày 20/04/2021

(Bóng đá Quốc Tế) - Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã thông qua kế hoạch tổ chức Champions League theo thể thức mới từ năm 2024.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã bỏ phiếu thông qua quyết định thông qua thể thức mới của Champions League. Theo đó, từ năm 2024 số đội tham dự giải đấu này sẽ từ 32 lên 36 đội. Đồng thời, Champions League cũng sẽ không còn chia thành các bảng đấu 4 đội như hiện tại mà sẽ áp dụng theo luật mới gọi là "hệ Thụy Sĩ", vốn là hình thức thi đấu được áp phổ biến trong môn cờ vua và một số môn thể thao điện tử. 
 
 
Cụ thể, giải đấu sẽ chi thành 4 nhóm (mỗi nhóm 9 đội), dựa theo những quy định của UEFA. Do đó, số trận ở giai đoạn vòng bảng của mỗi đội sẽ tăng từ 6 lên thành 10 trận (5 sân nhà, 5 sân khách). Ngoài ra, Champions League thuể thức mới cũng sẽ diễn ra như một giải vô địch quốc gia, 8 đội đứng đầu sẽ vào thẳng vòng 1/8. 16 CLB tiếp theo phải thi đấu thêm loạt play-off lượt đi và về để giành 8 suất còn lại góp mặt ở vòng knock-out. 
 
Hình ảnh: Giữa bóng ma ESL, UEFA công bố thể thức mới của Champions League số 1

Chủ tịch Aleksandre Ceferin của UEFA

Theo UEFA, những CLB đứng thứ 3 ở giải vô địch quốc gia và xếp hạng 5 tại châu Âu sẽ không phải tham dự vòng sơ loại như hiện tại mà được vào thẳng vòng bảng. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng đang xem xét một suất cho đội vô địch một giải đấu cúp quốc nội. Trong trường hợp ở Ngoại hạng Anh, đội vô địch FA Cup, hoặc Cúp Liên đoàn có thể được tham dự Champions League, thay vì Europa League như trước. 
 
Tuy nhiên, quyết định này của UEFA được đánh giá có thể khiến bóng đá châu Âu thêm phần hỗn loạn. Bởi trước đó, 12 câu lạc bộ hàng đầu của Anh, Italy và Tây Ban Nha gồm Arsenal, Chelsea, Manchester United, Manchester City, Tottenham, Liverpool, AC Milan, Juventus, Inter Milan, Atletico Madrid, Barcelona và Real Madrid đã công bố kế hoạch thành lập một giải đấu riêng mang tên European Super League (ESL) để phản đối kế hoạch này. 

Quân Phùng

CÔNG PHƯỢNG VÀ VẬN MAY ĐẾN TỪ ĐÔI GIÀY HỒNG


 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan