rss
Thứ năm, 30/06/2022 | 05:06 GMT+7

Giúp sinh viên có thêm lựa chọn cho môn giáo dục thể chất

Cập nhật 23:08 ngày 20/04/2022

(Thể thao) - Sáng 20/4, Trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức lễ ra mắt trung tâm Văn hóa Thể thao và Giáo dục Quốc phòng và Lễ ký kết phối hợp triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao với các đối tác.

Sự kiện có sự tham dự của ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, bà Đỗ Thị Ánh Nguyệt – Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại và Hội nghị Quốc tế - Sở ngoại vụ, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Giáo dục Quốc phòng HSU cùng đại diện, cố vấn đến từ các Liên đoàn thể thao, Liên đoàn Lãnh đạo và doanh nhân trẻ, các đối tác, doanh nghiệp…

Hình ảnh: Giúp sinh viên có thêm lựa chọn cho môn giáo dục thể chất số 1

Việc thành lập Trung tâm Văn hóa Thể thao và Giáo dục Quốc phòng (HSU) giúp sinh viên có thêm lựa chọn cho môn học giáo dục thể chất như: Golf, Hockey, Bóng chày, Muay - Kick Boxing, Gym/Fitness, Dance Sport, Judo, Vovinam, Bơi lội…

Đây đều là các môn thể thao hiện đại nhưng chưa được các trường đại học đưa vào giảng dạy giáo dục thể chất cho sinh viên vì thiếu cơ sở vật chất, sân bãi cũng như huấn luyện viên. Để giải quyết bài toán này, HSU đã ký kết hợp tác toàn diện với các đối tác chuyên nghiệp như: KN Golf Academy, Liên Đoàn Bóng chày TP.HCM, Công ty Hockey Việt Nam, Liên đoàn Muay TP.HCM.

Hình ảnh: Giúp sinh viên có thêm lựa chọn cho môn giáo dục thể chất số 2

HSU cũng ký kết hợp tác toàn diện với nhiều đơn vị như Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Ngoại vụ, Liên đoàn Thể thao dưới nước, Liên đoàn Vovinam Việt võ đạo, DanceSport Sagadance Center, Embassy Group, Học viện Judoka Việt Nam…

TS. Nguyễn Thị Hiền Thanh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Giáo dục Quốc phòng (HSU) cho biết, các môn giáo dục thể chất mới được HSU tiên phong đưa vào giảng dạy cho sinh viên được lập kế hoạch, lên lịch học, tổ chức giảng dạy và quản lý đúng quy trình cấp tín chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, sau giờ học chính khóa, sinh viên còn có thể tham gia học các môn thể thao khác được Trung tâm Văn hóa Thể thao và Giáo dục Quốc phòng tổ chức huấn luyện hoặc tham gia vào các CLB, đội nhóm của sinh viên HSU.

Hình ảnh: Giúp sinh viên có thêm lựa chọn cho môn giáo dục thể chất số 3

Hiện nay, HSU đã và đang giảng dạy cho sinh viên nhiều môn thể thao thuộc Bộ môn Giáo dục thể chất như: bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, taekwondo, karatedo, billiards, cơ thể học vận động, thể thao văn phòng, tự vệ đường phố, tự vệ nơi công sở.

Với định hướng tạo môi trường trải nghiệm sống động bậc nhất cho sinh viên, HSU không ngừng đầu tư và phát triển các câu lạc bộ sinh viên, các sân chơi văn hóa và thể thao hiện đại. HSU cũng mở rộng đối tượng học các môn thể thao không chỉ có sinh viên mà còn nhiều đối tượng khác như: học viên, người đi làm, giáo viên, nhân viên…ở mọi lứa tuổi và mọi ngành nghề thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn.

Hình ảnh: Giúp sinh viên có thêm lựa chọn cho môn giáo dục thể chất số 4

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan