rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 03:40 GMT+7

Goalkeeper Battle 2019: Sân chơi hoàng tráng của những 'người gác đền'

Cập nhật 20:00 ngày 10/04/2019

(Tin tức 360) - Goalkeeper Battle lần II đã khép lại với chức vô địch Serie A thuộc về cái tên Lê Luận sau khi đánh bại Hoàng BK trong trận chung kết. Danh hiệu ở Serie B thuộc về Trần Dung.

Thành công của Goalkeeper Battle mùa giải đầu tiên, giúp giải đấu năm nay tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ giới thủ môn bóng đá phong trào. Không chỉ tại TPHCM, mà giải đấu còn có sự lan tỏa tới các tình thành lân cận như Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nha Trang, Bình Thuận... với tổng số thí sinh lên đến 64 người.
 
 
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi tại Cụm sân cỏ nhân tạo Sportplus (Tân Phú – TPHCM), với sự xuất sắc và tinh thần thép, Lê Luận xứng đáng với ngôi vị quán quân Serie A sau khi vượt qua “người gác đền” của Trà Anh FC – Hoàng BK trong trận chung kết. Trong khi đó ở Serie B, Trần Dung đã trở thành nhà vô địch sau khi xuất sắc vượt qua Hậu “Lame”.
 
Hình ảnh: Goalkeeper Battle 2019: Sân chơi hoàng tráng của những 'người gác đền' số 1
Lê Luận (thứ 2 từ trái sang) giành chức vô địch Serie A
 
Goalkeeper Battle là thể thức dành riêng cho những người yêu thích vị trí “gác đền”. Ở trên thế giới, môn thể thao này đã được khá nhiều người yêu thích và rất nhiều giải đấu đã được tổ chức. Ở Việt Nam, đây là môn còn khá mới mẻ và chỉ mới du nhập vào nước ta trong khoảng 2 năm gần đây.
 
Hình ảnh: Goalkeeper Battle 2019: Sân chơi hoàng tráng của những 'người gác đền' số 2
Goalkeeper Battle 2019 đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia
 
Thể thức thi đấu của môn chơi này là 2 VĐV sẽ đứng đối diện nhau trong khung thành, không quá khung thành mình 5m và lần lượt thực hiện 5 cú sút về phía đối phương. Khoản cách giữa 2 khung thành là 20m. Thời gian giữ bóng không quá 10 giây kể từ thời điểm cầm bóng trên tay. Sau 5 lượt đá bên nào ghi được nhiều điểm hơn sẽ dành chiến thắng.
 
Theo ông Vũ Xuân Thịnh, đây là môn chơi khá chuyên biệt khi dường như chỉ dành cho những người thường xuyên thi đấu ở vị trí thủ môn. Tuy nhiên, nếu được tổ chức quy cũ, đây sẽ là môn chơi hấp dẫn với những “người gác đền”.
 
“Nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh không chỉ riêng các bạn học sinh, sinh viên mà dành cho tất cả các đối tượng yêu thích bộ môn bóng đá đặc biệt là vị trí thủ môn. Trên tinh thần cọ sát giao lưu và kết nối giữa các bạn yêu thích vị trí thủ môn đang sinh hoạt trên địa bàn thành phố.”
 
“Tôi hy vọng rằng Goalkeeper Battle sẽ tiếp tục được tổ chức quy cũ hơn, duy trì và phát triển trong những năm tới. Chúng tôi sẽ nỗ lực để thực hiện điều đó”, trưởng BTC Goalkeeper Battle 2019 cho biết.
 
Lâm Hà
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan