rss
Thứ năm, 07/07/2022 | 20:56 GMT+7

Gợi ý loại sinh tố cho người cao huyết áp trong mùa hè

Cập nhật 08:53 ngày 25/05/2022

(Sức khỏe) - Sinh tố dưa chuột, táo và mướp đắng là thức uống giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả trong mùa hè.

Sinh tố dưa chuột
 
Hình ảnh: Gợi ý loại sinh tố cho người cao huyết áp trong mùa hè số 1
 
Dưa leo rất mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, thúc đẩy tiêu hóa và kiểm soát chỉ số huyết áp. Những người cao huyết áp nên uống sinh tố dưa leo hằng ngày. Đặc biệt, dưa leo cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin tốt cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Khi làm sinh tố dưa leo, bạn nên bỏ hạt rồi cho vào máy xay mịn.
 
Sinh tố cần Tây
 
Hình ảnh: Gợi ý loại sinh tố cho người cao huyết áp trong mùa hè số 2
 
Trong cần Tây có lượng lớn canxi, sắt, phospho, protid, axit amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin, có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu và bổ não. Nhờ đó, uống sinh tố cần tây sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh cao huyết áp hiệu quả. Khi làm sinh tố cần tây, bạn có thêm cho thêm táo xanh và chanh để tăng hương vị.
 
Sinh tố mướp đắng 
 
Hình ảnh: Gợi ý loại sinh tố cho người cao huyết áp trong mùa hè số 3
 
Mướp đắng rất tốt với những người bị cao huyết áp. Trong mướp đắng có chứa nhiều chất làm giảm lượng đường rõ rệt gần giống chức năng của insulin. Bên cạnh đó, sinh tố mướp đắng cũng giúp giải nhiệt và bổ máu. Bạn có thể xay trực tiếp mướp đắng hoặc nấu chín rồi cho vào xay.
 
Sinh tố táo
 
Hình ảnh: Gợi ý loại sinh tố cho người cao huyết áp trong mùa hè số 4
 
Sinh tố táo giúp loại trừ natri ra khỏi cơ thể, giúp đảm bảo quá trình lưu thông của máu, tránh các biến chứng của bệnh cao huyết áp. Vì vậy, những người cao huyết áp nên dùng dùng sinh tố táo vào mùa hè. Bạn có thể tham khảo cách làm sinh tố táo đơn giản như sau: táo gọt vỏ, bỏ lõi rồi cắt từng miếng nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn là được.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan